Hà Nội

Diva Hồng Nhung: ‘Đêm nằm mơ phố’ đến ‘Có những con đường’

31-07-2021 8:10 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Diva Hồng Nhung vừa cất lời ca khúc Có những con đường, Đêm nằm mơ phố khiến khán giả rưng rưng.

Rưng rưng Có những con đường qua giọng ca diva Hồng Nhung

Trong những ngày giãn cách xã hội, diva Hồng Nhung cũng như tất cả mọi người đều không thể tham gia các hoạt động biểu diễn, giải trí ngoài thực địa. Chính vì điều này, "sân khấu tại gia", biểu diễn online là cách để "chị Bống" chia sẻ tâm tư, tình cảm và cũng là tiếp cận với khán giả khắp mọi miền tổ quốc.

Diva Hồng Nhung hát Có những con đường tại nhà ngày giãn cách xã hội.

Có những con đường là ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa được diva Hồng Nhung thể hiện và thực hiện quay clip ngay tại nhà mình. Nữ diva vừa đưa clip hát ca khúc này lên trang cá nhân và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ cộng động mạng. Hát dưới nền nhạc thu sẵn, cùng với chất giọng điêu luyện và phần lời sâu sắc, Hồng Nhung đã đem "Có những con đường" có phần lời ý nghĩa, lắng đọng tới tất cả mọi người. Tiếng hát trầm ấm, bay bổng của Hồng Nhung kết hợp lời ca sâu sắc, đầy triết lý của Trịnh Công Sơn khiến người nghe phải thổn thức.

Một trong những lý do clip Có những con đường của diva Hồng Nhung chạm đến trái tim khán giả, vì lời ca khúc này rất phù hợp trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống COVID-19. Ca khúc nói về những con đường với những trạng thái khác nhau, ở đó có sự lặng thinh như ứng với hiện tại khi nhiều tỉnh, thành phố giãn cách theo Chỉ thị 16, các con phố vắng lặng đến nao lòng. Nhưng đó cũng là những con đường của ngày mai, với niềm tin những điều tốt lành sẽ đến. Đường im lìm/ Đường phố cần/ Một giờ yên lành/ Đường yên bình..., Đường nối liền/ Đường nhân loại/ Một đường rất dài/ Đường sau này/ Mọi người sẽ tới/ Đường tương lai/ Không ai thù ghét ai...

Diva Hồng Nhung: ‘Đêm nằm mơ phố’ đến ‘Có những con đường’ - Ảnh 2.

Tập yoga những ngày thực hiện Chỉ thị 16 phòng chống dịch COVID-19.

Xem clip Có những con đường, nhiều khán giả rất xúc động và dành lời ngợi khen cho "chị Bống". Mong những năng lượng đẹp từ chị sẽ lan tỏa đến mọi người trong lúc này; Thật xúc động, hay lắm chị ơi; Không thể hay hơn và cũng không thể nào đẹp hơn! Thật xuất sắc chị ơi; Bài hát, giọng ca, cảm xúc, thời trang, sắp đặt, quá mê chị ơi; Tuyệt vời... Khóc cùng chị... đường phố dài... Đường giới nghiêm; Chưa bao giờ nghe lời bài hát thấm như thế Bống ơi; Nghe bản nhạc Hồng Nhung hát mà rơi nước mắt. Cho tôi xin được chia sẻ bài nhạc này. Luôn cầu nguyện cho tất cả được bình an và thế giới mau vượt qua đại dịch…Những bình luận tích cực của khán giả dành cho clip Có những con đường do Hồng Nhung thể hiện.

Đêm nằm mơ phố cùng tinh thần lạc quan của diva Hồng Nhung

Không chỉ có clip kể trên, diva Hồng Nhung cũng đã thực hiện clip và hát ca khúc Đêm nằm mơ phố (sáng tác Việt Anh). Ca khúc này trước đó cũng gắn liền tên tuổi của nữ diva. "Người Hà Nội ở Sài Gòn (không hề có ý vùng miền) xin hát một bài ca về vẻ đẹp tĩnh tại của những con phố thân quen đã nuôi nấng những tâm hồn tưới đầy ánh trăng... Xa mặt mà chưa bao giờ cách lòng - tình yêu hẹn nhau ngày gặp lại. Cầu chúc sức khoẻ và an toàn cho gia đình, bạn bè tôi ở Hà Nội", ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ khi đăng clip Đêm nằm mơ phố.

Chị Bống hát Đêm nằm mơ phố

Ngoài ca hát, trong những ngày giãn cách ở nhà, Hồng Nhung cùng các con đang ở TP.HCM đã truyền tải rất nhiều năng lượng tích cực với khán giả. Trên trạng mạng xã hội cá nhân, "chị Bống" cùng hai con thường xuyên đăng tải những câu chuyện nhỏ về tập luyện thể thao, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn để cùng lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng.


Diva Hồng Nhung: ‘Đêm nằm mơ phố’ đến ‘Có những con đường’ - Ảnh 4.

Hồng Nhung tham gia một chương trình âm nhạc trực tuyến gần đây để lan tỏa những giá trị tích cực với cộng đồng, cùng nhau quyên góp ủng hộ để nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Đặc biệt, Sức khỏe&Đời sống đã đưa tin, trung tuần tháng 7 vừa qua, diva Hồng Nhung đã tham gia một chương trình âm nhạc trực tuyến do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức. Đây là chương trình thiện nguyện mang âm nhạc lan tỏa những giá trị tích cực, ý nghĩa đến với cộng đồng và cùng nhau quyên góp ủng hộ để nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Diva Hồng Nhung tại TP.HCM cùng background band chơi tại đầu cầu Hà Nội đã mang đến sự kết nối âm nhạc mới mẻ, đầy cảm xúc như một lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu, chia sẻ những giá trị tích cực đến khán giả.Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn