DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Đỉnh” thế giới với Ánh Viên còn xa
14:00 23/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu như tại SEA Games 28, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã làm cả thể thao Đông Nam Á phải kinh ngạc trong thán phục...

Nếu như tại SEA Games 28,  kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã làm cả thể thao Đông Nam Á phải kinh ngạc trong thán phục, thì tại Cúp Thế giới 2015 mới đây với 1 HCB, 2 HCĐ, Viên còn khiến làng bơi thế giới lần đầu tiên phải nhắc về bản thân và Việt Nam với sự nể trọng nhất định.

Vận động viên Ánh Viên.

Xét về mặt chuyên môn, thực ra thành quả Viên chưa có gì quá ghê gớm, bởi cô đã đoạt HCĐ với thông số chưa đủ để lọt vào Top 8 tại giải VĐTG. Cúp Thế giới cũng chỉ là một cuộc đấu thường niên thuộc hệ thống Super Series của Liên đoàn Bơi quốc tế (FINA) gồm nhiều tour, thiếu vắng nhiều đấu thủ hàng đầu. Lực lượng, chất lượng, sức cạnh tranh và sức hút của nó rõ ràng kém xa Olympic tổ chức 4 năm 1 lần hay giải VĐTG 2 năm 1 lần. Cần phải xác định rất rõ điều này. Điểm nhấn đặc biệt ở đây không chỉ với tấm huy chương, mà quyết định nằm ở bước tiến đáng nể, chứng tỏ nội lực, sức bền tuyệt vời, rõ nhất qua 3 giải đấu liên tiếp chỉ trong vòng 2 tháng: SEA Games, giải VĐTG, Cúp Thế giới.

Viên có một ưu thế rất lớn khi mới tập luyện chuyên nghiệp 5 năm, với 3 năm 8 tháng rèn giũa trên đất Mỹ còn rất nhiều tiềm năng để có thể phát huy, đột phá. Song cũng thấy rằng Viên đã 19 tuổi, có nghĩa là xuất phát muộn hơn các đối thủ, chưa kể sự đầu tư chuyên biệt và chuyên môn hóa cho một số nội dung sở trường thấp hơn nhiều.

Có lẽ Ánh Viên cần thêm ít nhất 1 năm nữa, cụ thể là tại Olympic 2016 cho hy vọng 1 tấm huy chương. Tất nhiên, điều kiện đầu tiên đặt ra là quy trình tập huấn đặc biệt trên đất Mỹ của cô cần phải chuyên biệt hơn nữa, trong đó khối lượng vận động, hiện được lượng hóa bằng khoảng 4.000km mỗi năm cần tiếp tục đẩy lên cao.     

XC

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm