Dinh dưỡng mẹ bầu “chuẩn chuyên gia” trong ba tháng đầu

Suckhoedoisong.vn - Bạn có biết sự thiếu khoa học trong chế độ dinh dưỡng mẹ bầu ba tháng đầu cùng tình trạng ốm nghén kéo dài có thể là nguyên nhân gây ra những tai biến nghiêm trọng như dị tật, sảy thai và dọa sảy thai...

Dinh dưỡng mẹ bầu trong ba tháng đầu quan trọng như thế nào?

Mẹ biết không, 3 tháng đầu là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của thai nhi.

Vào tuần thứ 4 của thai kỳ, hệ thống thần kinh của bé đã bắt đầu phát triển. Đến tuần thứ 6 thì não và tủy sống sẽ hình thành, cùng với đó là sự phát triển của tim, hệ tuần hoàn và các cơ quan nội tạng khác. Đến cuối tuần thứ 12 thì hầu hết toàn bộ các bộ phận của thai nhi như chân, tay, mắt, mũi đều hoàn thiện.

Bé dần hoàn thiện các bộ phận trong những tháng đầu của thai kỳ (ảnh minh hoạ)

Để phát triển toàn diện các bộ phận, thai nhi cần đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các vi chất cần thiết như canxi, vitamin D, sắt, acid folic... Nếu mẹ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì có thể dẫn đến dị tật, suy dinh dưỡng, thậm chí là sảy thai.

Một chế độ dinh dưỡng khoa học ngay từ giai đoạn đầu sẽ là tiền đề cho mẹ một thai kỳ khỏe mạnh và em bé phát triển toàn diện.

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Nhu cầu năng lượng

Cùng với sự phát triển của thai nhi, nhu cầu năng lượng trong dinh dưỡng mẹ bầu cũng thay đổi đáng kể. Trung bình mẹ cần cung cấp khoảng 2300 -2400kcal/ngày.

Các vitamin và khoáng chất

Nhiều mẹ lầm tưởng rằng chỉ cần ăn nhiều, cung cấp đủ năng lượng mỗi ngày là con đã phát triển tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc bổ sung các vi chất trong chế độ dinh dưỡng mẹ bầu là vô cùng cần thiết để giúp trẻ tránh được những dị tật bẩm sinh từ sớm.

Acid folic

Acid folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai.

Mẹ bầu cần bổ sung acid folic để phòng ngừa dị tật ống thần kinh (ảnh minh hoạ)

Mẹ bầu có thể bổ sung chất này qua các thực phẩm như các loại rau màu xanh thẫm (rau muống, cải xanh...), ngũ cốc, thịt gia cầm...

Sắt : Mẹ bầu cần bổ sung ít nhất 15gr sắt mỗi ngày để phòng ngừa thiếu máu, từ thịt, tim, cật, rau xanh và các loại hạt... Ngoài ra, thai phụ có thể sử dụng viên uống cung cấp sắt và axit folic theo chỉ định của bác sĩ.

Canxi và vitamin D : Đây là 2 thành phần dinh dưỡng rất quan trọng để hình thành hệ xương thai nhi. Các mẹ cần chú ý bổ sung canxi trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ và tắm nắng sớm để hấp thu vitamin D.

Bên cạnh đó việc bổ sung các nguyên tố vi lượng như Mg, Iod, selen, Zn các vitamin nhóm B, vitamin C, DHA/EPA cũng rất quan trọng để cung cấp đầy đủ vi chất cho mẹ bầu và cho con.

Chế độ ăn như thế nào để mẹ ốm nghén mà con vẫn đủ dinh dưỡng?

Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng khó khăn của mẹ. Những cơn ốm nghén, buồn nôn thường trực khiến mẹ không thể ăn uống gì được,  ảnh hưởng tiêu cực sức khỏe của mẹ mà còn gián tiếp làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thai nhi.

Cách ăn “chuẩn” giúp mẹ ốm nghén vẫn ăn ngon

Mẹ cần thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt để giảm nghén (ảnh minh hoạ)

Để tránh hiện tượng nôn, buồn nôn do ốm nghén mẹ hãy chia nhỏ khẩu phần dinh dưỡng, để sẵn bánh, kẹo, hoa quả để yên bụng và dễ chịu hơn. Thêm vào đó, các mẹ cũng cần tập thể dục nhẹ nhàng bằng các động tác hít thở, yoga bà bầu…

Tuy nhiên những phương pháp thay đổi về sinh hoạt, ăn uống chỉ là những phương pháp khắc phục một cách tạm thời. Lúc này, mẹ nên tìm cho mình những cách loại bỏ ốm nghén hiệu quả, nhanh chóng và triệt để hơn.

Mẹ hết ốm nghén nhờ Gừng và Vitamin B6

Gừng và vitamin B6 là hai thành phần lành tính đã được chứng minh là có tác dụng giảm ốm nghén hiệu quả và an toàn với phụ nữ mang thai.

Vitamin B6 có tác dụng tăng sản xuất GABA- chất ức chế thần kinh, giảm sự khó chịu tại vùng CTz, giúp giảm nôn, buồn nôn...

Gừng giúp ức chế thần kinh trung ương dẫn đến giảm co thắt dạ dày, giảm buồn nôn, nôn. Thêm vào đó, dược liệu này kích thích tiết dịch mật, vận chuyển qua đường tiêu hóa.

Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger 6

Từ Gừng hữu cơ và Vitamin B6 cùng công nghệ chiết xuất CO2 siêu tới hạn, các nhà khoa học Hàn Quốc đã bào chế thành công Miếng ngậm giảm ốm nghén Vinger 6 ODF. Đây là dòng sản phẩm giảm ốm nghén đầu tiên sử dụng dạng bào chế là miếng film ngậm tan rã trong miệng sau 30s nhờ đó phát huy tác dụng tức thì.

Các mẹ sẽ cảm nhận được tác dụng giảm nôn, buồn nôn ngay trong lần đầu tiên sử dụng và hết hoàn toàn các triệu chứng ốm nghén ngay sau liệu trình 10 ngày. Sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả trên lâm sàng và được hàng triệu mẹ bầu trên thế giới tin dùng.

Vinger 6 là giải pháp an toàn giúp mẹ ăn uống ngon miệng, chẳng lo nôn nghén để con đủ dinh dưỡng phát triển toàn diện. Hãy để Vinger 6 đồng hành cùng bạn trên hành trình làm mẹ vô cùng thiêng liêng này nhé!

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Dược Hunmed

Địa chỉ: 2/115 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline tư vấn: 1900 636 985

Website: https://omnghen.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT