Dinh dưỡng khoa học số 05: Hành trình sống tích cực trở lại của cô gái từng đột quỵ

30-12-2022 2:20 PM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS - Béo phì gây ra các vấn đề trầm trọng đến sức khỏe, là thủ phạm gây hơn 200 bệnh khác nhau, như bệnh tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường, thoái hóa khớp, gan nhiễm mỡ và nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa... Tình trạng tự chữa béo phì không có hiệu quả, nhiều biến cố nặng và tốn kém.

Mời độc giả theo dõi video chương trình:

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia mỗi năm Việt Nam có khoảng 12,5 triệu người mắc bệnh Tăng huyết áp, 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và 2 triệu người mắc các bệnh lý tim mạch.

Cũng theo thống kê, tại Việt Nam, tỷ lệ béo phì gia tăng nhanh, từ 2,6% năm 2010 lên đến 3,6% năm 2014, tương đương với tốc độ tăng là 38%. Một thống kê tại Việt Nam 2021 cho kết quả tỷ lệ thừa cân, béo phì ở Hà Nội và TP. HCM chiếm 18% tổng số người thừa cân, béo phì trên toàn quốc.

Những con số này là một hồi chuông báo động về nguy cơ sức khỏe cộng đồng.… mà nguyên nhân chính của tình trạng này là do mất cân bằng dinh dưỡng và thiếu tập luyện thể thao, ít vận động…

Trong chương trình hôm nay, câu chuyện về một nhân vật đã từng mắc rất nhiều bệnh, với cân nặng có thời điểm tới 73kg, từng đột quỵ, từng bi quan với cuộc sống khi số cân nặng vượt quá mức cho phép khiến sức khỏe của chị gặp nguy hiểm. Thế nhưng, biết đến lối sống dinh dưỡng và vận động khoa học, chị đã quyết tâm và chiến thắng chính bản thân mình với kết quả vượt trội, giảm 20kg mỡ, 26 cm vòng eo, cải thiện nhiều bệnh lý.

Câu chuyện của chị là một minh chứng cho thấy rằng thay đổi ngay lối sống bằng cách thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, rèn luyện sức khỏe có ý nghĩa quyết định như thế nào đối với sức khỏe của mỗi người. Chị đã thay đổi bản thân như thế nào, thay đổi thói quen dinh dưỡng lành mạnh ra sao?

Tất cả sẽ có trong Chương trình Dinh dưỡng khoa học – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn với chủ đề: Hành trình sống tích cực trở lại của cô gái từng đột quỵ

Khách mời tham gia chương trình:

TS.BS. Trần Khánh Vân, Phó trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Dinh dưỡng khoa học số 05: Hành trình sống tích cực trở lại của cô gái từng đột quỵ - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hải – Kế toán – 36 tuổi, Hà Nội

Dinh dưỡng khoa học số 05: Hành trình sống tích cực trở lại của cô gái từng đột quỵ - Ảnh 2.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Báo điện tử (suckhoedoisong.vn); trên Fanpage, Youtube, Tiktok của Báo Sức khỏe và Đời sống; Đồng thời phát sóng trên Fanpage và Youtube Dinh dưỡng khoa học – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS. Trần Khánh Vân, Phó trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Khách mời Nguyễn Thị Hồng Hải đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng chương trình!

Dinh dưỡng khoa học số 05: Hành trình sống tích cực trở lại của cô gái từng đột quỵ - Ảnh 3.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH