Miền Bắc mưa diện rộng, nắng nóng miền Trung kéo dài đến khi nào?
Xã hội - 18/08/2026 09:59SKĐS - Hôm nay (18/8), nắng nóng ở Trung Bộ tiếp diễn với mức nhiệt phổ biến trên 36 độ C. Dự báo nắng nóng sẽ kết thúc vào 19/8.
SKĐS - Tình trạng giảm cân rất thường gặp ở người nhiễm HIV, không chỉ gây lo lắng mà còn làm suy yếu hệ miễn dịch, tạo cơ hội cho các bệnh lý nhiễm trùng gia tăng. Vậy có biện pháp nào giúp họ tăng cân một cách hiệu quả và bền vững?
Da là hàng rào ngăn cách nội mô với môi trường và giữ cho cơ thể có một hình dạng nhất định. Da chống lại sự va chạm, sang chấn và sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài. Da tham gia điều hoà thân nhiệt và đào thải một số chất cặn bã, giữ thăng bằng nước, điện giải và có chức năng miễn dịch.
Nhiệt miệng (loét Apthous) là bệnh loét ở miệng thường gặp nhất. Bệnh hay gặp ở người trẻ tuổi, trong đó một phần ba trẻ em dưới 18 tuổi từng có biểu hiện của bệnh. Tỷ lệ và mức độ nặng của bệnh giảm dần theo tuổi.
SKĐS - Khi mắc bệnh lao phổi, hệ miễn dịch của bệnh nhân thường bị suy yếu, hấp thu dinh dưỡng kém nên thường dẫn đến sút cân, thiếu chất. Do đó, bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh lao phổi cần bổ sung dinh dưỡng thật tốt để tăng hiệu quả điều trị, mau hồi phục sức khoẻ.
SKĐS – Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể và càng quan trọng đối với người mắc COVID-19.
SKĐS - Hôm nay (18/8), nắng nóng ở Trung Bộ tiếp diễn với mức nhiệt phổ biến trên 36 độ C. Dự báo nắng nóng sẽ kết thúc vào 19/8.
SKĐS - Cứu nạn nhân khỏi nguy cơ bị phương tiện khác đâm, va nhưng vô tình làm nặng thêm thương tích, người cứu có phải bồi thường?
SKĐS - Không quân và Vũ trụ Pháp đã công bố hình ảnh 1 tiêm kích Rafale áp sát và chặn 1 máy bay Tu-214 của Nga trên biển Baltic.