Dinh dưỡng đối với trẻ em quan trọng như thế nào?

13-01-2020 2:14 PM | Đời sống

SKĐS - Dinh dưỡng là yếu tố quan trong quyết định sức khỏe con người, đặc biệt đối với sự phát triển ở trẻ em và thanh thiếu niên trong lứa tuổi đang trưởng thành. Để cơ thể phát triển tốt, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, cần có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hệ tiêu hóa ở người bao gồm: Đường tiêu hóa  (bắt đầu từ miệng → qua thực quản → dạ dày → tá tràng → ruột non → đại tràng (ruột già) → hậu môn) và Các cơ quan phụ trợ (gan, tụy, mật, lưỡi, tuyến nước bọt)

Quá trình tiêu hóa liên quan đến sự phân hủy thức ăn thành các phần nhỏ hơn để cơ thể hấp thụ và đồng hóa vào cơ thể, nó bao gồm 2 cơ chế: cơ học và hóa học

Hoạt động co bóp của dạ dày và nhu động nhịp nhàng của ruột, giúp thức ăn được vận chuyển qua ống tiêu hóa, nhào trộn với các dịch tiêu hóa (dịch vị, dịch ruột, dịch tụy, muối mật,…) để được chuyển hóa triệt để và thuận lợi. Trong quá trình đó, thức ăn được chuyển hóa hóa học dưới tác dụng của emzym và các yếu tố phụ trợ khác có trong các dịch tiêu hóa và được bổ sung do hệ vi khuẩn đường ruột để trở thành các chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể.

Niêm mạc ruột có cấu trúc đặc biệt, có các nhung mao và vi nhung mao, tạo ra một bề mặt lớn (khoảng 40 – 50 m2) để hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhung mao kết hợp với hệ vi sinh đường ruột tạo thành lớp màng lọc đặc biệt, nó chỉ cho các chất dinh dưỡng (phân tử nhỏ), các vitamin và khoáng chất đi qua, đồng thời ngăn cản vi khuẩn và các chất gây hại xâm nhập vào cơ thể. Ở người, bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh sẽ tiêu hóa thức ăn nhanh, ăn ngon miệng, bài tiết đều đặn bình thường, cơ thể sảng khoái, ít đau ốm.

Ảnh minh hoạ

Nhằm mục đích hỗ trợ tiêu hóa; giúp trẻ em hay ăn chóng lớn, người suy nhược mau bình phục –cốm ăn ngon đã ra đời. Cốm được bào chế từ các dược liệu có tác dụng bổ trợ và hỗ trợ đẩy lùi bệnh đường tiêu hóa truyền thống theo YHCT nước ta; hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon, giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa, góp phần cải thiện sức khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe OBH Cốm Ăn Ngon  “Giúp ăn ngon miệng hơn – Hấp thu tốt hơn”

Với thành phần gồm các thảo dược quý, thực phẩm bảo vệ sức khỏe OBH Cốm Ăn Ngon là sản phẩm sử dụng thích hợp cho người:

- Tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa, Ăn không hấp thu.

- Đề kháng yếu, hay ốm vặt

- Có dấu hiệu suy dinh dưỡng và đi ngoài phân sống

>>> XEM THÊM: Thông tin về sản phẩm tại https://obh.vn/tin-tuc-cate-103

Số GPQC: 02555/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH