DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đình chỉ hoạt động 2 phòng khám có “tên ngoại”
10:14 26/09/2013 GMT+7
Theo TS.BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa có 2 phòng khám tư có “tên ngoại” bị phát hiện hoạt động “lậu” và triển khai một số kỹ thuật chưa được cấp phép.
Theo TS.BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa có 2 phòng khám tư có “tên ngoại” bị phát hiện hoạt động “lậu” và triển khai một số kỹ thuật chưa được cấp phép.

Cụ thể, tại Phòng khám Nha FAMILY, địa chỉ  148 Trưng Nữ Vương, F4, quận Gò Vấp. Đoàn thanh tra trình quyết định tranh tra phòng khám và yêu cầu BS Lê thị Xuân Đào, là người phụ trách chuyên môn xuất trình hồ sơ pháp lý. Tuy nhiên,  sau 5 phút chồng bà Đào xuất hiện và có thái độ không hợp tác, đồng thời buông những lời lẽ thô tục, xúc phạm đoàn thanh tra và chụp hình các thành viên trong Đoàn. Khi Thanh tra yêu cầu chỉ làm việc với bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật thì người này cho rằng “tôi là chủ nhà có quyền chụp ảnh những người vào nhà tôi” và tiếp tục có thái độ phản ứng, bất hợp tác. Đoàn thanh tra yêu cầu Phòng Y tế quận Gò Vấp chứng kiến các biểu hiện không họp tác của người nhà bà Đào. Về hoạt động phòng khám, tại thời điểm kiểm tra phòng khám triển khai 2 ghế nha, trưng bảng hiệu quảng cáo Cắm ghép implant phục hình răng sứ cao cấp khi chưa được phép từ Sở Y tế. Phòng khám cũng chưa được cấp phép hoạt động.

Cùng ngày, Thanh tra sở Y tế cũng tiến hành thanh tra Phòng khám ĐK SEOUL (địa chỉ R2-01 Bùi  Bằng Đoàn, khu phố Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, quận 7) và ghi nhận phòng khám do BS Phạm Hoàng Minh Nhật phụ trách nhưng chưa có giấy phép hoạt động; Trong phòng khám, đoàn phát hiện “BS” Lee Yong Sik chưa có chứng chỉ hành nghề (có xuất trình giấy phép lao động tại địa chỉ trên) vẫn trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Ngoài ra, Phòng khám có triển khai khám bệnh nội khoa, Xquang, Nọi soi, ECG.

Trước vi phạm trên, Đoàn thanh tra lập biên bản và đề nghị 2 phòng khám trên ngừng hoạt động cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định; phải tháo dỡ/che chắn bảng hiệu các kỹ thuật chưa được phép hoạt động. Thanh tra cũng đề nghị Phòng Y tế quận Gò Vấp, Phòng Y tế quận 7 giám sát việc ngưng hoạt động của các phòng khám này cho đến khi có đầy hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật. Cá nhân “bs” Lee Young Sik cũng buộc yêu cầu ngưng ngay hoạt động khám chữa bệnh.

Tuân Nguyễn
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm