DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đình chỉ công tác Giám đốc Điện lực Quỳ Châu
Khánh Tâm - 11:37 26/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công ty điện lực Nghệ An đã có quyết định số 3062/QĐ-PCNA tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Điện lực Quỳ Châu 15 ngày đối với ông Trương Quang Định, để phục vụ cho công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra việc ghi nhầm tiền điện tăng 30 lần của một hộ dân.

Nguyên nhân, một hộ dân ở huyện Quế Phong (Nghệ An) chỉ sử dụng hết 500 ngàn đồng tiền điện mà điện lực Quỳ Châu (Nghệ An) ghi “nhầm” thành 16 triệu đồng (tăng 30 lần).

Công nhân ngành điện sửa chữa đường dây

Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, ngày 19-6, nhân viên ghi chỉ số điện của Điện lực Quỳ Châu ghi chỉ số điện tháng 6 của khách hàng ở thị trấn Quế Phong, sau đó đưa chỉ số này để về nhập vào máy tính.

Tuy nhiên, khi nhập vào máy tính, đơn vị này phát hiện có sự chênh lệch tiền điện đột ngột của khách hàng so với tháng trước. Trung bình mỗi tháng khách hàng này chỉ tiêu thụ trên, dưới 500.000 đồng nhưng lượng điện tiêu thụ trong tháng 6 lên tới hơn 16 triệu đồng (tăng hơn 30 lần).

Sau đó, Điện lực Quỳ Châu đã cho nhân viên đi phúc tra và thấy sai sót trên. Số điện phúc tra được viết lại bằng mực ở dưới biên bản. Khi nhân viên nhập liệu số điện vào lại “không để ý” dẫn đến việc ghi chỉ số cũ rồi thông báo cho khách hàng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Điện lực Quỳ Châu đã tổ chức họp kiểm điểm tập thể, các cá nhân liên quan, báo cáo về Công ty điện lực Nghệ An.

Ngày 24/6, Công ty điện lực Nghệ An đã có quyết định số 3062/QĐ-PCNA tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Điện lực Quỳ Châu 15 ngày đối với ông Trương Quang Định, để phục vụ cho công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra việc ghi nhầm tiền điện tăng 30 lần của một hộ dân. Trong thời gian này, công việc của ông Định được giao cho một phó giám đốc điều hành.

Từ sự cố trên, Điện lực Nghệ An đã thành lập hai đoàn kiểm tra, yêu cầu 18 đơn vị điện lực trên địa bàn rà soát lại toàn bộ việc ghi chỉ số công tơ và phát hành hóa đơn tiền điện của gần 1 triệu khách hàng trong tỉnh.

 

Khánh Tâm

Tin liên quan
Cắt điện không báo trước: phạt điện lực 10 - 15 triệu đồng
Kể từ 1/12/2013, điện lực cúp điện không báo trước cho người dân, chậm khắc phục sự cố sau 2 giờ kể từ khi nhận được thông báo sự cố sẽ bị xử phạt nặng.
Từ nay đến cuối tháng 7, Bắc Bộ còn bao nhiêu đợt nắng nóng?
SKĐS - Trong khoảng thời gian từ nay đến 20/7, sẽ có 3-4 đợt nắng nóng xuất hiện ở Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn