DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đình chỉ 3 cá nhân liên quan đến gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn
Hải Yến - 21:03 09/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ việc gian lận xét nghiệm HIV, viêm gan B mà báo chí đã phản ánh. Ngay trong chiều nay, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã đình chỉ 3 cá nhân liên quan đến vụ việc để điều tra làm rõ, trong đó có một lãnh đạo khoa.

Theo đó,  3 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Xanh Pôn, trong đó có 1 người phụ trách khoa, đã bị tạm đình chỉ công tác do liên quan đến vụ việc gian lận kết quả, bớt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B tại bệnh viện này.

Những người bị tạm đình chỉ công tác là bà Chu Thị L., thạc sĩ, viên chức, Phó phụ trách Khoa Vi sinh y học, 1 Kỹ thuật viên trưởng và 1 kỹ thuật viên của bệnh viện để xác minh, giải quyết vụ việc gian lận  kết quả, bớt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B.  Thời gian đình chỉ từ ngày 9 đến hết 27-12-2019.

BV Xanh Pôn, Hà Nội

Trước đó, báo chí có phản ánh sự việc tại Khoa Vi sinh của Bệnh viện Xanh Pôn có tình trạng cắt đôi bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh HIV và viêm gan B trước khi làm xét nghiệm cho bệnh nhân. Cụ thể, 1 que thử dành cho 1 bệnh nhân đã được cắt  làm 2. Sau khi cắt đôi hàng loạt que thử cả HIV và viêm gan B, mẫu máu của bệnh nhân được nhỏ vào để làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm có sau khoảng 4 tiếng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực hóa sinh hành vi cắt đôi que thử xét nghiệm có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm của người bệnh. Các bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh HIV và viêm gan B đều do Nhật Bản sản xuất không được sử dụng theo hướng dẫn.

Chiều ngày 9-12, bệnh viện cũng đã có nhiều cuộc họp nhằm  làm rõ sai phạm và sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan. Các cuộc họp kéo dài đến tối.  Dự kiến trong ngày 10-12, bệnh viện sẽ có báo cáo về sự việc này.

Hải Yến

Tin chân bài
Thời tiết ngày 9/12: Miền Bắc nắng hanh, sáng và đêm trời rét
SKĐS - Thời tiết miền Bắc tiếp tục duy trì tình trạng ban ngày trời nắng hanh, nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt vào sáng sớm và đêm trời rét buốt.
Bộ Y tế: Bổ sung 21 loại vi chất vào sữa tươi học đường là cần thiết, nâng cao tầm vóc trẻ
SKĐS - Theo ý kiến của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, việc bổ sung 21 loại vi chất vào sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường là rất cần thiết và cũng chỉ mới đáp ứng khoảng 30% nhu cầu về vitamin và khoáng chất hàng ngày của trẻ.
Bệnh viện Hữu Nghị khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách
SKĐS - Ngay từ sớm, nhiều bà con tại xã Hải Quang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, đã có mặt để được các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị thăm khám và tư vấn bệnh miễn phí.
Ưu đãi trọn gói, khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên trong tầm tay
SKĐS - Lựa chọn cơ sở khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên uy tín, chất lượng, chi phí hợp lý đang là bài toán khó làm đau đầu các nhà quản lý ở doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Tuy nhiên, với chất lượng khám chính xác, quy trình khép kín và ưu đãi hấp dẫn, Bệnh viện Đa khoa Medlatec đang mang cơ hội trong tầm tay cho các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước về việc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm