DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều trị Zona thần kinh
10:17 05/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 70 tuổi, ở vùng sườn bên phải tự nhiên nổi một quầng đỏ, sau đó nổi nhiều mụn nước nhỏ, rịn nước kèm sốt, nóng rát và đau nhức dữ dội.

Xin bác sĩ cho biết có phải tôi bị  Zona thần kinh không và nên điều trị ở đâu?

Lê Thị Lan (Đông Anh)

Bệnh Zona do virut Varicella Zoster gây ra là bệnh thường gặp trong các bệnh lý về da liễu, bệnh do nhiễm siêu vi có hướng thần kinh và da. Virut này có khả năng tồn tại và khu trú nhiều năm ở hạch cảm giác của người mắc bệnh thủy đậu từ nhỏ và sau đó tái hoạt trở lại để gây bệnh Zona.

Bệnh thường xảy ra ở nửa bên cơ thể như một bên mặt, một bên thân mình, thường không vượt quá đường ranh giữa của cơ thể. Người bệnh khởi đầu sốt nhẹ, khó chịu, nhức đầu, đau mình mẩy, đau xương sống, sau đó xuất hiện các mụn nước mọc thành chùm trên nền da có màu hồng, còn gọi là nền hồng ban. Các mụn nước này hợp lại thành bọng nước chứa dịch trong, sau đó hóa đục, vỡ ra, khô lại và đóng thành vảy. Thông thường từ 1-3 tuần tổn thương sẽ lành trừ khi bội nhiễm, sau khi lành để lại sẹo mất sắc tố. Biến chứng đau nhức sau Zona thường gặp nhất ở người cao tuổi. Vì vậy, bác nên đến khoa da liễu của bệnh viện gần nhà. Hoặc từ Đông Anh bác có thể về Bệnh viện Da liễu Trung ương để khám.

BS. Lan Anh

Tin liên quan
Biểu hiện của Zona thần kinh
SKĐS - Tôi 70 tuổi, ở vùng sườn bên phải tự nhiên nổi một quầng đỏ, sau đó nổi nhiều mụn nước nhỏ, rịn nước kèm sốt, nóng rát và đau nhức dữ dội.
Zona thần kinh, khám chữa ở đâu?
SKĐS - Tôi 70 tuổi, ở vùng sườn bên phải tự nhiên nổi một quầng đỏ, sau đó nổi nhiều mụn nước nhỏ, rịn nước kèm sốt, nóng rát và đau nhức dữ dội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm