DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều trị viêm tai cấp tính do đi bơi
00:00 18/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi tai ở môi trường dưới nước, môi trường ẩm ướt, vi khuẩn có thể sẽ tăng lên gây viêm tai. Các nhiễm trùng gây viêm ống tai dẫn đến đau, sưng, đỏ và chảy mủ tai.

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa cho phép một loại thuốc mới có tên xtoro (finafloxacin Otic) để sử dụng điều trị viêm tai ngoài cấp tính do đi bơi. Khi tai ở môi trường dưới nước, môi trường ẩm ướt, vi khuẩn có thể sẽ tăng lên gây viêm tai. Các nhiễm trùng gây viêm ống tai dẫn đến đau, sưng, đỏ và chảy mủ tai.

Viêm tai ngoài cấp tính là một bệnh nhiễm trùng ở tai và tai ngoài thường gây ra bởi vi khuẩn trong ống tai như Pseudomonas aeruginosa và Staphylococcus aureus. Đây là loại thuốc mới thuộc nhóm kháng sinh fluoroquinolone được sự chấp thuận của FDA. Nó kết hợp một số sản phẩm thuốc kháng khuẩn khác đã được thông qua trước đó.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất được báo cáo ở những người sử dụng xtoro là ngứa tai và buồn nôn.

Kim Thủy (Theo FDA 12/2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

nnouncements/ucm427274.htm

Tin liên quan
Ðề phòng chứng viêm tai giữa mạn tính mủ nhầy
SKĐS - Bệnh viêm tai giữa mạn tính mủ nhầy gặp ở mọi lứa tuổi với thời gian chảy mủ tai trên 3 tháng, gây điếc dẫn truyền và các biến chứng nguy hiểm.
Những điều cần biết về viêm tai giữa và điều trị viêm tai giữa
Viêm tai giữa là bệnh lý của tai, thuộc nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên. Tuy nhiên chữa viêm tai giữa không khó nếu chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý
Virut cúm - Nguyên nhân gây viêm tai giữa ở trẻ
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist Medical thuộc bang North Carolina phát hiện thêm một nguyên nhân của chứng viêm tai giữa ở trẻ em là do virut cúm
Chớ coi thường viêm tai thanh dịch
SKĐS - Viêm tai thanh dịch hay còn gọi là viêm tai màng nhĩ đóng kín, bệnh kéo dài dẫn tới dầy dính màng nhĩ và bị điếc.
Bài thuốc hay chữa viêm tai giữa
SKĐS - Theo Ðông y, nguyên nhân viêm tai giữa do phong nhiệt và nhiệt độc gây ra. Sau đây là một số bài thuốc trị theo từng thể.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm