DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều trị ung thư bằng robot siêu nhỏ  
Ngọc Anh - 10:59 14/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hãng Bionaut Labs, ở Los Angeles, Mỹ đã đưa ra một giải pháp mới tiếp cận với khối u, đó là dùng robot siêu nhỏ đưa vào cơ thể qua đường tiêm, vận chuyển thuốc chính xác tới tế bào ung thư để tiêu diệt mầm bệnh.

Robot có kích thước nhỏ, dạng đinh vít, nhỏ như một đốm bụi, mang thuốc đến vị trí các khối u mà không cần phẫu thuật.

Quan sát bằng X-quang, bác sĩ có thể theo dõi quá trình di chuyển và hoạt động của robot và điều hướng chúng đến chính xác tới đích qua nam châm bên ngoài tạo ra từ trường.

Robot siêu nhỏ dạng đinh vít sẽ mang thuốc tới tế bào ung thư để tiêu diệtRobot siêu nhỏ dạng đinh vít mang thuốc tới khối u để tiêu diệt.

Khi đến đích, robot sẽ nhận lệnh để đưa thuốc vào khối u, tối đa hóa hiệu quả tiêu diệt tế bào gây bệnh và giảm thiểu các tác dụng phụ.

 Hiện các nhà nghiên cứu đang hướng đến mục tiêu một số dạng ung thư cụ thể tác động đến thân não. Các robot sẽ được tiêm vào tủy sống ở vị trí thuận lợi, robot sẽ di chuyển tới vị trí có tế bào ung thư để tiêu diệt tế bào này mà không gây hại các tế bào lành khác.

 

 

Ngọc Anh

(ITC– 3/2021)

Tin liên quan
WHO: Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung thông qua tiêm chủng, sàng lọc
SKĐS - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), các chuyên gia y tế tiếp tục nhắc lại tầm quan trọng và các cam kết đối với việc phòng ngừa và điều trị ung thư cổ tử cung và ung thư vú.
Thầy thuốc "cân não" giải thoát khối ung thư tuyến giáp khủng di căn phổi hiếm gặp
SKĐS - Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa cân não phẫu thuật thành công ca bệnh phức tạp cho một bệnh nhi mắc ung thư tuyến giáp di căn phổi hiếm gặp. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân bị khối u lớn chèn vào đường thở gây nguy hiểm đến tính mạng.
Liệu pháp mới giúp kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn
SKĐS - Việc điều trị kết hợp hai thuốc bevacizumab (avastin) và atezolizumab (tecentriq) có thể kéo dài cuộc sống đáng kể cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn so với dùng một loại thuốc chăm sóc tiêu chuẩn. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết.
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư tuyến giáp
SKĐS - Bên cạnh các phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần quan trọng trong chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tuyến giáp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm