DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều trị u não trẻ em
16:31 09/01/2009 GMT+7
Cháu tôi năm nay mới 2 tuổi vừa phát hiện bị u não. Xin hỏi bác sĩ vì sao trẻ nhỏ cũng mắc khối u sớm vậy? Biện pháp điều trị nào là phù hợp?

Cháu tôi năm nay mới 2 tuổi vừa phát hiện bị u não. Xin hỏi bác sĩ vì sao trẻ nhỏ cũng mắc khối u sớm vậy? Biện pháp điều trị nào là phù hợp?

Trần Văn Đồng (Hà Nội)

Nhiều trường hợp trẻ đến bệnh viện khám phát hiện ra u não thì cha mẹ rất bất ngờ, nhiều người còn có quan niệm rằng trẻ em chưa thể bị ung thư vì trẻ chưa phải tiếp xúc nhiều với môi trường độc hại trong thời gian dài như người lớn, chưa ăn, uống nhiều các chất có hại như rượu, thuốc lá. Tuy nhiên vấn đề trẻ mắc căn bệnh nguy hiểm này là thực tế, còn nguyên nhân gây ra sự đột biến tế bào não phát sinh ra căn bệnh này còn nhiều điều phải nghiên cứu.

Việc phát hiện và chẩn đoán bệnh phụ thuộc vào vị trí và tính chất của khối u. Trong đó triệu chứng chung là tăng áp lực sọ não, đau đầu, nôn, mệt mỏi, thay đổi tính khí, học tập sa sút, co giật, ở trẻ nhỏ thì vòng đầu to. Nếu soi đáy mắt sẽ có biểu hiện phù gai thị. Phần lớn các u não ở trẻ em có thể là loại u đa thần kinh rất ít biệt hóa (u nguyên tủy bào) hoặc nguồn gốc tế bào thần kinh đệm.

Khi được phát hiện bệnh, phần lớn các trường hợp phải tiến hành phẫu thuật kết hợp với điều trị hóa chất và tia xạ. Trong quá trình điều trị, trẻ phải được ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tránh những căng thẳng về thần kinh, tạo cho trẻ một môi trường lành mạnh, vui tươi. Đây là căn bệnh nguy hiểm, do vậy để có được những kết quả điều trị khả quan, các bậc cha mẹ cần chú ý đến sự phát triển hằng ngày của trẻ để phát hiện bệnh sớm nhất mới mong giành lại sự sống cho trẻ.

BS. Phan Ngọc Minh

(BS. Phan Ngọc Minh)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm