DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Điều trị trứng cá cho người lớn tuổi như thế nào?
BS.CKI.TRẦN QUỐC LONG - 14:03 26/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mẹ tôi năm nay 61 tuổi, nhưng mặt vẫn còn mụn trứng cá rất nhiều, dù đã điều trị nhiều năm nay, đi khám bác sĩ da liễu nói là cần điều trị. Vậy xin hỏi điều trị mụn trứng cá bằng thuốc nên như thế nào?

(Thái Minh Nguyệt Loan - Cần Thơ)

Ngày nay, có nhiều phương pháp và thuốc giúp điều trị điều trị mụn trứng cá một cách hiệu quả.

Tuy nhiên với những trường hợp mụn trứng cá nặng hoặc mụn trứng cá đề kháng với những trị liệu thông thường, việc sử dụng liệu pháp uống theo chỉ định bác sĩ đã trở thành một cứu cánh. Mặc dù mụn trứng cá  không gặp nhiều ở những người lớn, tuy nhiên vẫn còn một thiểu số gặp mụn trứng cá gặp ở vào lứa tuổi 60 - 70 của cuộc đời. Những trường hợp này thường phải trải qua điều trị rất nhiều, với vô số kháng sinh trải qua điều trị nhiều năm.

Liều khuyến cáo điều trị ở đối tượng này là 0,25 - 0,5mg/kg thể trọng/ngày; có thể tăng gấp đôi nếu sau 2 tháng điều trị không hiệu quả. Hoặc có thể điều trị với phương pháp liều cách quãng: 0,5mg/kg/ngày x 1 tuần liên tiếp, nghỉ 3 tuần, sau đó lặp lại như trên trong vòng 6 tháng.

Năm 1982 tại Mỹ, sau lần giới thiệu đầu tiên đến nay liệu pháp đường uống được xem như là một cuộc cách mạng trong điều trị mụn trứng cá. Ngày nay chỉ định dùng thuốc được nới rộng  và nhiều người sử dụng hơn.

Tuy nhiên tác dụng phụ của thuốc có khi nghiêm trọng vì vậy sử dụng thuốc cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

BS.CKI.TRẦN QUỐC LONG

Tin liên quan
Bệnh trứng cá làm phiền muộn giới trẻ
SKĐS - Bệnh trứng cá là một bệnh ngoài da, có nhiều thể bệnh khác nhau. Bệnh gặp chủ yếu ở tuổi trẻ nhất là tuổi dậy thì gây không ít phiền muộn cho lứa tuổi này.
Một số thực phẩm tiếp tay cho mụn trứng cá
SKĐS - Đa số mọi người đều phải đối phó với mụn trứng cá tại một số thời điểm trong cuộc đời. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa mụn trứng cá và chế độ ăn uống hàng ngày.
5 loại thực phẩm giúp giảm mụn trứng cá mùa nắng nóng
SKĐS - Mụn trứng cá bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như tuổi tác, di truyền, căng thẳng, lối sống, thuốc men và thực phẩm...
Những mẹo trị mụn trứng cá hiệu quả
SKĐS - Đắp mặt nạ, bổ sung thực phẩm giàu vitamin C và vitamin E hay thay đổi những thói quen có thể sinh ra mụn là những cách hay để trị mụn trứng cá hiệu quả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm