DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều trị thành công ca đàn ông ngực to như phụ nữ
15:58 13/05/2013 GMT+7
Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (YHHNUB), BV Bạch Mai vừa điều trị thành công cho một trường hợp phì đại tuyến vú ở nam giới bằng phương pháp phẫu thuật bóc tách tổ chức tuyến vú phì đại.
Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (YHHNUB), BV Bạch Mai vừa điều trị thành công cho một trường hợp phì đại tuyến vú ở nam giới bằng phương pháp phẫu thuật bóc tách tổ chức tuyến vú phì đại.

Bệnh nhân Nguyễn Văn H., 46 tuổi nhập viện khi sờ thấy khối u nhỏ ở dưới núm vú bên trái. Bệnh nhân cho hay, khoảng một năm nay có thấy xuất hiện khối u nhỏ dưới quầng vú trái nhưng sờ không đau, không sưng nóng, không co kéo da vùng núm vú trái, không có hiện tượng tụt núm vú trái. Bệnh nhân cũng không sốt, không đau ngực, không khó thở, đã khám và điều trị theo đơn thuốc của một phòng khám tư nhân nhưng không đỡ.
Điều trị thành công ca đàn ông ngực to như phụ nữ 1
Hình ảnh khối u vú trái (mũi tên) trước điều trị và sau điều trị.
Thời gian gần đây, thấy kích thước ở vú trái to lên nhiều hơn nên bệnh nhân tỏ ra khá lo lắng. Do đó đã liên hệ qua trang web của Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu, BV Bạch Mai để đến khám và điều trị bệnh.
Qua kết quả khám, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị phì đại lành tính tuyến vú do tăng sản bất thường tại mô tuyến vú trái. Do đó, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân bằng cách rạch da theo đường quầng vú trái, bóc tách tổ chức tuyến vú phì đại và cho kết quả khả quan.

Theo PGS.TS Mai Trọng Khoa, GĐ Trung tâm YHHNUB, phì đại tuyến vú ở nam giới là một bệnh lành tính nhưng bệnh thường gây tình trạng mặc cảm ở nam giới làm ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cho người bệnh. Điều trị phì đại tuyến vú ở nam giới thường sử dụng nội tiết hoặc phẫu thuật. Ở trường hợp bệnh nhân H, do bệnh đã xuất hiện trên 1 năm nên việc điều trị nội khoa sẽ không hiệu quả, dễ bị ảnh hưởng về tâm lý khi mang trên mình khối vú trái đã lâu nên chỉ có thể chỉ định phẫu thuật.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm