Điều trị đau tức vùng thượng vị

13-01-2019 7:39 AM | Phòng mạch online

SKĐS - Tôi được bác sĩ chẩn đoán bị viêm hang vị dạ dày. Kết quả sau khi nội soi là hang vị bị viêm phù nề và có nhiễm khuẩn HP.

Tôi uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ được 10 ngày nhưng vẫn thấy đau nhấm nhói ở vùng thượng vị. Tôi có thể kết hợp uống thuốc của phòng khám đông y và thuốc của tây y để diệt khuẩn HP được không? Mong nhận được câu trả lời của bác sĩ sớm!

Lan Anh (Lào Cai)

Về bệnh của bạn, tôi trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, bệnh của bạn chính là bệnh của đường tiêu hóa mà ở đây vẫn đang là của dạ dày.Thứ 2, bạn vừa uống 2 loại kháng sinh thuốc giảm tiết acid, điều trị như vậy chính là diệt vi khuẩn HP (theo phác đồ thế giới). Thứ 3, hiện chưa có nghiên cứu rõ ràng nào về ảnh hưởng qua lại giữa thuốc tây y và đông y. Tuy nhiên, bạn nên dùng thuốc tây y hết sau đó mới nên dùng thuốc đông y. Thứ 4, những trường hợp phù nề của bạn không có gì nguy hiểm, uống thuốc là sẽ khỏi.

Muốn biết còn vi khuẩn HP hay không, bạn phải đi soi kiểm tra lại. Các bác sĩ sẽ kết luận sau khi có kết quả các xét nghiệm. Tốt nhất sau 3 tháng bạn nên kiểm tra lại.

Trong quá trình điều trị, nếu có thay đổi triệu chứng hoặc không đỡ, bạn nên báo lại bác sĩ điều trị biết, có thể họ sẽ điều chỉnh thuốc cho bạn, việc điều chỉnh này sẽ tránh được một số tác dụng phụ không mong muốn của thuốc đối với từng người bệnh khác nhau. Chúc bạn mau lành bệnh!

BS. Phương Anh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH