DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nam khoa - chủ quan có thể gây nguy hiểm tính mạng
Lê Nguyên - 16:52 12/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo TS.BS Hoàng Kim Ước - Trưởng khoa Nội tiết Sinh sản, BV Nội tiết Trung ương, bệnh nam khoa là những rối loạn phức tạp bao gồm suy giảm chức năng sinh lý, khả năng sinh sản, bất thường cấu tạo cơ quan – bộ phận sinh dục và những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu để nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng cao, góc nhìn mới về chất lượng cuộc sống cũng thay đổi, vấn đề rối loạn của nam giới ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Bệnh nam khoa không chỉ tạo ra những rối loạn tâm lý, cảm giác thiếu tự tin mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Nguy hiểm hơn nữa khi nhiều nam giới thiếu kiến thức về bệnh, kèm theo tâm lý chủ quan e ngại chia sẻ bệnh không được điều trị đúng cách dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe sinh sản, tăng khả năng mắc các bệnh mạn tính, nặng nề hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

TS.BS Hoàng Kim Ước - Trưởng khoa Nội tiết Sinh sản, BV Nội tiết Trung ương cho biết, bệnh nam khoa là những rối loạn phức tạp bao gồm suy giảm chức năng sinh lý, khả năng sinh sản, bất thường cấu tạo cơ quan – bộ phận sinh dục và những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những rối loạn này có thể gặp ở mọi lứa tuổi do các nguyên nhân bất thường các tuyến nội tiết sinh dục, có thể bẩm sinh hoặc mắc phải do viêm nhiễm, sang chấn tổn thương hoặc là biến chứng của các bệnh mạn tính toàn thân (như đái tháo đường, tăng huyết áp) hoặc kèm theo các rối loạn tâm lý.

Việc khám và chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời là rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Tư vấn cho bệnh nhân tại phòng khám Nam học, Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Theo các bác sĩ, một số vấn đề nội tiết sinh sản, nam học mà người dân thường gặp phải là: Rối loạn cương dương, rối loạn về xuất tinh (xuất tinh sớm; xuất tinh chậm; xuất tinh ra máu...). Rối loạn dậy thì (dậy thì sớm; dậy thì muộn); chậm phát triển thể chất - sinh dục, vú to nam giới... Mãn dục nam, béo phì, kháng insulin, hội chứng chuyển hóa, đái tháo đường; rối loạn mỡ máu, rối loạn chức năng tuyến giáp.

Các bệnh lý bao quy đầu (hẹp; dài; khít ...), viêm quy đầu, bao quy đầu, bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu, giang mai). Viêm tinh hoàn, tràn dịch màng tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh. Viêm niệu đạo, viêm phì đại tiền liệt tuyến... Vô sinh hiếm muộn.

Hiện nay, tại Khoa Nội tiết sinh sản, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, các bác sĩ tiến hành khám, phát hiện và điều trị các rối loạn chức năng sinh lý nam giới, bất thường nội tiết, sức khỏe sinh sản nam và nữ, những rối loạn phát triển giới tính nam và nữ (trẻ em). BV cũng đã trang bị những hệ thống xét nghiệm hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO làm xét nghiệm đánh giá chính xác chức năng các tuyến nội tiết liên quan như tuyến yên; tuyến giáp; tuyến thượng thận; đầy đủ các hormon sinh dục giúp đánh giá toàn diện các vấn đề về nam giới.

Bác sĩ khuyến cáo người dân cần đi khám giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời những vấn đề rối loạn nội tiết, sinh dục-sinh sản, sinh lý.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Dinh dưỡng với bệnh nam khoa
Bệnh nam khoa là tên gọi chung của các bệnh nam giới gồm liệt dương, xuất tinh sớm, hiếm muộn, tiền liệt tuyến và bệnh cơ quan sinh dục nam. Trong đời sống thực tế có hơn 20% số nam giới trưởng thành tồn tại bệnh nam khoa ở các mức độ khác nhau, trong đó số nam giới vô sinh có đến 15%.
Những bệnh lý nguy hiểm ở tinh hoàn
SKĐS - Tinh hoàn là một bộ phận của cơ quan sinh dục nam có hình bầu dục, đảm nhận chức năng tạo ra tinh trùng để duy trì nòi giống và tiết vào máu những hormon sinh dục nam.
Gõ cửa phòng khám nam khoa là... một thầy cúng
SKĐS - Đó là một ca mà bác sĩ “bugi” Nguyễn Thế Lương ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên. Ông nói biết đến bác sĩ (BS) qua mạng internet.
Bác sĩ nam khoa kể chuyện tai nạn chăn gối
SKĐS - Đã gần hai chục năm nhưng BS. Nguyễn Thế Lương còn nguyên ấn tượng về ca cấp cứu đó.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm