DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều trị bệnh mắt nặng do tiểu đường: Có thể phẫu thuật hoặc dùng thuốc
Bích Ngọc - 18:39 18/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, đối với tình trạng mắt nghiêm trọng do đái tháo đường, phương pháp phẫu thuật và dùng thuốc tiêm có hiệu quả tương đương nhau.

Nghiên cứu trên 205 bệnh nhân bị chảy máu bên trong mắt do bệnh võng mạc đái tháo đường tăng sinh (PDR), một rối loạn trong đó các mạch máu mới, bất thường phát triển trong võng mạc, dẫn đến mất thị lực. Đây là một căn bệnh rất phổ biến đối với bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là sau khi sống chung với bệnh tiểu đường trong vài thập kỷ.

Trong nghiên cứu, 100 bệnh nhân được tiêm thuốc aflibercept và 105 bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt dịch kính và quang đông bằng laser để loại bỏ máu trong mắt và ngăn chặn sự phát triển của mạch máu.

Bốn tuần sau, độ sắc nét của thị lực ở nhóm phẫu thuật cao hơn đáng kể so với nhóm bệnh nhân được điều trị bằng thuốc. Nhưng sau 24 tuần, thị lực ở cả hai nhóm đều như nhau. Sau hai năm, cả hai đều có mức thị lực tương đương nhau. Các phát hiện đã được công bố mới đây trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ .

Ông Adam Glassman, giám đốc Mạng lưới Lâm sàng Bệnh võng mạc Tiểu đường (DRCR) cho biết: Thử nghiệm lâm sàng này là cơ hội để so sánh hai phương pháp điều trị thường được sử dụng cho xuất huyết dịch kính từ bệnh võng mạc tiểu đường tăng sinh. Kết quả này cung cấp các hướng dẫn hữu ích cho các bác sĩ lâm sàng đang quản lý bệnh nhân mắc chứng bệnh này. Cả hai chiến lược đều là phương pháp điều trị tuyệt vời cho những bệnh nhân đang bị mất thị lực do chảy máu, nhưng sẽ giúp các bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân cụ thể.

Bích Ngọc

(Theo Drug 12/2020)

Tin liên quan
Võng mạc tiểu đường: phòng ngừa sớm để bảo vệ thị lực
SKĐS - Bệnh võng mạc đái tháo đường là một biến chứng mắt thường gặp và rất nghiêm trọng ở bệnh nhân đái tháo đường, gây suy giảm thị lực nhanh chóng, nguy cơ mù lòa cao. Bảo vệ võng mạc từ sớm được xem là cách thức phòng ngừa biến chứng này cho mắt một cách chủ động và hiệu quả.
Võng mạc tiểu đường: Bảo vệ mắt sớm hạn chế mù lòa
SKĐS - Biến chứng võng mạc do bệnh đái tháo đường (tiểu đường) là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực, mù lòa. Phòng ngừa và bảo vệ mắt sớm chính là chìa khóa giúp hạn chế mù lòa, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.
Thiếu vitamin D liên quan tới bệnh võng mạc tiểu đường
SKĐS - Một phân tích gộp mới đây từ 9 nghiên cứu quan sát chỉ ra rằng có mối liên quan đáng kể giữa thiếu hụt vitamin D và bệnh võng mạc tiểu đường.
Chuyên gia chỉ cách nhận biết sớm các triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường
SKĐS - Bệnh võng mạc tiểu đường ảnh hưởng đến gần 8 triệu người Mỹ và con số này dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050. Một cuộc khảo sát mới cho thấy, hầu hết người Mỹ trên 40 tuổi không biết các dấu hiệu, triệu chứng về căn bệnh này…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm