DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều tra, xử lý nghiêm cán bộ CDC Hà Nội vi phạm mua sắm trang thiết bị y tế
Thanh Loan - 19:20 17/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 Hà Nội ngày 17-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã làm việc và triệu tập một số cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm máy xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP cho biết: "Quan điểm của Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy và Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 TP là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý và xử lý nghiêm, không nương nhẹ với trường hợp nào. Trong dịch bệnh mà có các trường hợp này sẽ là những tình tiết tăng nặng".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 Hà Nội ngày 17-4

Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định, ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19, Thành ủy và UBND TP Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố đã yêu cầu Thanh tra vào cuộc từ sớm.

Sở Y tế Hà Nội được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm của CDC Hà Nội.

Để kiểm soát chặt chẽ hơn về việc mua sắm các trang thiết bị y tế, lãnh đạo Thành phố yêu cầu các đơn vị xã, phường, quận, huyện phải rà soát lại toàn bộ trang thiết bị y tế đã mua trong giai đoạn I và thời gian vừa qua; số lượng đã dùng và số lượng hiện còn phải báo cáo về Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội chậm nhất vào chiều chủ nhật (19/4).

TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế, CDC Hà Nội và các bệnh viện phải rà soát lại quy trình mua sắm thiết bị y tế giai đoạn I, tuyệt đối không được dùng các trang thiết bị này cho việc khám chữa bệnh thông thường. Sau này, số trang thiết bị còn thừa sẽ được dự trữ chiến lược. Sở Y tế phải tiến hành mua sắm tập trung, không được phân cấp mua sắm về các đơn vị, số hàng mua xong phải được tập trung vào kho để thuận lợi cho việc kiểm đếm.

Thanh Loan

Tin liên quan
Khẩn trương tổ chức xét nghiệm tại các chợ đầu mối của Hà Nội
SKĐS - Sáng 17/4/2020, tại buổi giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao nhiệm vj cho các ngành tổ chức xét nghiệm tại các chợ đầu mối.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm