DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ "hơn 200 học sinh ngộ độc"
PV - 15:32 12/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tiếp tục cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, tối ngày 10/02/2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận và điều trị hơn 200 học sinh của 03 trường: Trường tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), Trường tiểu học Chu Văn An và Trường tiều học Trương Định (thành phố Vĩnh Long) có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa trưa (cơ sở Vĩnh Xương, địa chỉ 47/1, Lý Thường Kiệt, phường 1, thành phố Vĩnh Long cung cấp suất ăn sẵn).

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tiếp tục cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

ngộ độc thực phẩmNhiều học sinh có triệu chứng ngộ độc sau bữa ăn trưa. Ảnh Internet.

 

Đình chỉ hoạt động và tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở cung cấp suất ăn sẵn gây ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định.

Đồng thời, công khai kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi… để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người kinh doanh thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn, thức ăn đường phố khu vực phụ cận trường học.

Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học về điều kiện an toàn thực phẩm. Kiên quyết không để cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các trường học trên địa bàn.

PV

Tin liên quan
Ngộ độc nấm: Cả gia đình 9 người chỉ còn 1 người sống sót
SKĐS - Đó là câu chuyện đáng buồn mà TS.BS Nguyễn Tiến Dũng, Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) chia sẻ với phóng viên trước thực trạng nhiều năm qua có nhiều ca bệnh cấp cứu vì ngộ độc nấm, trong đó có không ít ca tử vong.
Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày Tết
SKĐS - Ngày Tết, các bà nội trợ thường mua sắm nhiều thực phẩm để “ăn dần”. Do bảo quản không đúng cách khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm hoá chất do thực phẩm không rõ nguồn gốc,
Ngộ độc thực phẩm xử lý như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột do ăn phải thức ăn có chất độc. Vậy phải xử lý như thế nào khi gặp hiện tượng này?
Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Hầu như tất cả chúng ta đều có thể đã bị ngộ độc thực phẩm ở các mức độ khác nhau. Trong phần lớn các trường hợp, ngộ độc là nhẹ nhưng cũng có những trường hợp cần nhập viện khi các triệu chứng trở nên trầm trọng. Dưới đây là những triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm hoặc nguồn nước:
Phát hiện các bệnh do ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa. Và nó cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư.
Để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể: Tăng mức và phạm vi xử phạt
SKĐS - Trong khi Tháng hành động về an toàn thực phẩm (15/4 - 15/5/2016) đang được diễn ra tại các địa phương trong cả nước, thì thông tin về một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra tại các bếp ăn tập thể ở các địa phương đã khiến chúng ta không khỏi lo lắng cho chất lượng cũng như vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm các bữa ăn của bếp ăn tập thể.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm