Điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ "hơn 200 học sinh ngộ độc"

Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tiếp tục cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, tối ngày 10/02/2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận và điều trị hơn 200 học sinh của 03 trường: Trường tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), Trường tiểu học Chu Văn An và Trường tiều học Trương Định (thành phố Vĩnh Long) có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa trưa (cơ sở Vĩnh Xương, địa chỉ 47/1, Lý Thường Kiệt, phường 1, thành phố Vĩnh Long cung cấp suất ăn sẵn).

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tiếp tục cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

ngộ độc thực phẩmNhiều học sinh có triệu chứng ngộ độc sau bữa ăn trưa. Ảnh Internet.

 

Đình chỉ hoạt động và tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở cung cấp suất ăn sẵn gây ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định.

Đồng thời, công khai kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi… để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người kinh doanh thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn, thức ăn đường phố khu vực phụ cận trường học.

Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học về điều kiện an toàn thực phẩm. Kiên quyết không để cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các trường học trên địa bàn.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT