DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điều kỳ diệu
Cả Nghĩ - 07:03 02/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm xúc động:

- Hơn 50 người bị vùi lấp do sạt lở núi ở 4 xã thuộc huyện Nam Trà My đã có 33 người sống sót quả là điều kỳ diệu.

- Có được điều kỳ diệu này tất nhiên ngoài sự may mắn còn là công sức của hàng trăm cán bộ chiến sĩ quân đội, công an và người dân đã chạy bộ băng rừng, lội suối đến kịp thời cả vài chục cây số khi đường bị lún, sụt cùng những hiểm họa luôn rình rập ập xuống.

- Và cả những chiến sĩ quân y và cán bộ y tế.

- Điều kỳ diệu lớn nhất là tình đồng loại “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” khi ngay lúc này vẫn còn những thôn, xã bị cô lập, thời tiết xấu không tới được đã có hàng trăm người chia ra làm nhiều nhóm, cõng từng gùi hàng 20-25kg mỗi người để cắt rừng, vượt suối, tiếp tế cho những người dân sống sót.

- Rồi hàng cứu trợ được chuyển qua sông bằng ròng rọc cho thấy người đi cứu nạn cũng đang đối mặt với hiểm nguy từng giờ...

- Cả nước đang hướng về miền Trung với những chuyến xe cứu trợ chở nặng tinh thần yêu thương đùm bọc của bà con cả nước.

- Chả ai muốn thiên tai nhưng qua thiên tai càng thấy rõ điều kỳ diệu của đất nước ta, dân tộc ta là thấy đồng bào bị nạn, hàng triệu người đều xót xa đau đớn và lao đến nơi khó khăn nguy hiểm để cứu giúp và chia sẻ.

- Thật tự hào là người Việt Nam!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm