DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không còn phải chịu những cơn đau, nữ bác sĩ nội trú đã qua đời ở tuổi 33
Nguyễn Tuệ - 20:29 16/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thế là điều kỳ diệu đã không đến với BS. Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ nội trú của khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai sau một thời gian chống trọi với căn bệnh ung thư. Bác sĩ Hạnh đã qua đời vào ngày 16/11/2018 ỏ tuối 33. Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết.

Trên các trang mạng xã hội đã có rất nhiều đồng nghiệp của BS. Hạnh chia sẻ những về sự tiếc nuối và nỗi buồn không thể nói lên lời.

Trước đó, vào tháng 2/2018 bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, 33 tuổi công tác tại  khoa Cơ xương khớp, BV Bạch Mai bước vào ca đại phẫu do ung thư tuyến vỏ thượng thận di căn nhiều nơi. Ca phẫu thuật được thực hiện tại BV Hữu Nghị Việt Đức.

Khi mang thai bé thứ 2 được 6 tháng thì thai chết lưu, sau đó một tháng bác sĩ Hạnh phát hiện mình bị ung thư tuyến vỏ thượng thận. Đến tháng 12/2015 các bác sĩ BV Hữu Nghị Việt Đức đã phẫu thuật cắt khối u cho chị. Tại thơì điểm này bác sĩ Hạnh phải đứng giữa quyết định khó khăn: truyền hóa chất và sinh con. Bác sĩ Hạnh đã từ chối điều trị để có thể sinh thêm một em bé nữa với mong muốn sau này mình từ giã cõi đời thì các con cũng có chị có em đỡ đần nhau. Sau khi thực hiện ca mổ bác sĩ Hạnh vẫn tiếp tục làm công việc của mình tại khoa Cơ xương khớp.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, 33 tuổi, tốt nghiệp Bác sĩ nội trú được một năm thì phát hiện căn bệnh ung thư đã qua đời vào ngày 16/11

Đầu năm 2016, bác sĩ Hạnh sinh thêm một em bé nữa. Thế mà hạnh phúc “ ngắn chẳng tày gang”, tháng 1/2018 kiểm tra sức khỏe định kỳ thì các đồng nghiệp phát hiện ung thư đã di căn nhiều nơi ở trung thất, phổi và ổ bụng…Vượt qua đau đớn, bác sĩ Hạnh vẫn bình tĩnh đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác và bước vào cuộc đại phẫu căng thẳng để sau đó đương đầu với các đợt hóa chất khắc nghiệt!.

Theo GS.TS Mai Trọng Khoa, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và điều trị ung bướu Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ Hạnh mắc một loại ung thư khá hiếm gặp là ung thư vỏ tuyến thượng thận. Khi phát hiện mắc bệnh, bác sĩ Hạnh mới nhận bằng tốt nghiệp bác sĩ nội trú được một năm và mới có một con nhỏ...

Trang cá nhân của nhiều đồng nghiệp Bệnh viện Bạch Mai hôm nay đã dành những lời chia sẻ tới bác sĩ Hạnh và gia đình!.

Một đồng nghiệp của bs Hạnh đã viết những dòng chất chứa tình cảm, sự khắc khoải, yêu thương: “ Chị mong em được siêu thoát chứ không muốn em không siêu thoát được để quanh quẩn bên các con như em muốn. Ở thế giới bên kia chị tin em sẽ được hạnh phúc hơn kiếp này. Cảm ơn em vì em đã luôn tin tưởng chị. Chị sẽ mãi nhớ về em của chị. Thương em rất nhiều”.

Các đồng nghiệp cũng như bạn đọc chắc hẳn không thể quên nụ cười của bác sĩ Hạnh sau ca mổ một ngày vào 2/2018 với lời nhắn gửi đến các đồng nghiệp "các anh chị yên tâm, em sẽ vượt qua!". Thế nhưng điều kỳ diệu ấy đã không đến...!

Nguyễn Tuệ

Tin liên quan
Nữ bác sĩ từ chối điều trị ung thư để sinh con trải qua cuộc đại phẫu gần 7 giờ đồng hồ
SKĐS - Theo các bác sĩ, ca mổ của BS. Nguyễn Thị Hạnh - cựu bác sĩ nội trú đang làm việc tại Khoa Cơ Xương Khớp, BV Bạch Mai mắc bệnh ung thư hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã kết thúc sau gần 7 giờ đồng hồ. Về cơ bản, các bác sĩ đã lấy hểt được u ở cả bụng và ngực.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm