Hà Nội

Điều kiêng kị để chấm dứt tóc chẻ ngọn

21-01-2015 11:00 AM | Khỏe - Đẹp

Tóc chẻ ngọn là do gội đầu bằng nước quá nóng, thiếu độ dưỡng hoặc chải tóc, lau khô không đúng cách.

1. Gội đầu sai cách

Nước quá nóng sẽ khiến tóc khô và lớp bảo vệ bên ngoài của tóc dễ bị hư tổn. Bạn chỉ nên dùng nước ấm và không gội đầu trong khoảng thời gian quá lâu. Tốt nhất là không nên gội đầu cùng với lúc tắm, cách 3 ngày mới gội một lần. Dầu tự nhiên trên tóc cũng cần thời gian để thấm sâu xuống đuôi tóc, nhằm bảo vệ tóc tốt hơn.

2. Dùng khăn để lau tóc ướt

Sau khi gội đầu, chân tóc trở nên yếu ớt. Nếu dùng khăn để lau mạnh tóc cho khô, thì càng khiến cho chân tóc yếu hơn. Bạn chỉ nên dùng tay vuốt nhẹ để tóc khô tự nhiên.

3. Chải tóc khi còn ướt

Tóc dễ hư tổn nhất là khi bị ướt, vì vậy thói quen dùng lược để chải ngay sau khi gội đầu là điều tuyệt đối kiêng kỵ. Thay vào đó, hãy dùng tay để gỡ tóc rối nếu cần thiết, sau đó để khô tự nhiên, lấy lược răng thưa để chải lại tóc.

stop-split-ends-orig-master-1-9163-14216

4. Thường xuyên làm đẹp bằng hơi nóng

Là, sấy, uốn tóc bằng hơi nóng cũng là kẻ thù số 1 khiến tóc chẻ ngọn. Teen hạn chế tối đa việc dùng những dụng cụ điện không cần thiết cho tóc.

5. Lười dưỡng ẩm

Hãy dùng dầu gội dưỡng ẩm, dầu xả thường xuyên. Đặc biệt trước khi làm đẹp cho tóc, bạn cần giúp tóc có “sức khỏe” tốt nhất để đón nhận những yếu tố tác động từ bên ngoài.

6. Ít cắt tóc

Rất nghiêm túc nhé! Bạn nên cắt tóc (dù ít hay nhiều) sau mỗi 6 tới 8 tuần. Đây là cách kích thích lớp tóc mới phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư dụng cụ kéo cắt chuyên dụng (trong trường hợp tự cắt một ít đuôi tóc) thay vì dùng kéo... trong nhà bếp.

Mr.Bull (theo GHK)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn