Điều kiện duy trì chứng chỉ hành nghề cán bộ y tế

24-05-2022 11:49 AM | Y tế

Với tốc độ phát triển như hiện nay, các nhà giáo dục đã ước tính trong tương lại lượng tri thức nhân loại sẽ tăng gấp đôi. Tốc độ này còn tăng nhanh hơn với ngành y khoa.

Vì thế, nước ta đã quy định cán bộ y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, cần phải thường xuyên cập nhật, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành thông qua các khóa học đào tạo liên tục, đây cũng là điều kiện để duy trì chứng chỉ hành nghề. Vậy chi tiết điều kiện duy trì chứng chỉ hành nghề là gì?

Khái niệm đào tạo liên tục ở trong y tế

Đào tạo liên tục y khoa (được viết tắt là CME) là một hoạt động đặc thù và chuyên biệt để giúp phát triển năng lực nghề nghiệp của nhân viên y tế với 1 mục tiêu cuối cùng giúp cải thiện hiệu quả việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. CME sẽ bao gồm tất cả các hình thức học tập của nhân viên y tế tham gia để nhằm cải thiện thái độ, kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt nhất về trách nhiệm chuyên môn. Chính vì vậy, sự liên tục các hoạt động CME đã định hình được sự phát triển nghề nghiệp để đáp ứng các chức năng và trách nhiệm của nhân viên y tế đối với xã hội.

Điều kiện duy trì chứng chỉ hành nghề cán bộ y tế - Ảnh 1.

Chương trình đào tạo liên tục chuẩn

Sự cần thiết đào tạo liên tục trong việc duy trì chứng chỉ hành nghề

Theo Thông tư số 22/2013/TT-BYT và Thông tư 26/2020/TT-BYT:

- Cán bộ y tế làm việc trong các cơ sở y tế phải có nghĩa vụ tham gia các khóa đào tạo liên tục nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ đang đảm nhiệm.

- Cán bộ y tế, người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh mà không thực hiện đủ nghĩa vụ đào tạo liên tục trong 2 năm liên tiếp theo đúng qui định ở Thông tư này sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề theo đúng qui định của pháp luật về khám chữa bệnh.

- Cán bộ y tế tham gia những hình thức đào tạo liên tục khác nhau sẽ được cộng dồn để tính được thời gian đào tạo liên tục.

- Việc thực hiện về nghĩa vụ đào tạo liên tục là 1 trong các tiêu chí để thủ trưởng của đơn vị đánh giá được mức độ hoàn thành nhiệm vụ, quá trình phát triển nghề nghiệp của cán bộ y tế.

- Người đứng đầu của cơ sở y tế sẽ có trách nhiệm tạo điều kiện để cho cán bộ y tế được tham gia những khóa đào tạo liên tục.

Điều kiện duy trì chứng chỉ hành nghề cán bộ y tế - Ảnh 2.

Đào tạo liên tục tại Gangwhoo chú trọng thực hành

Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo là cơ sở đào tạo liên tục uy tín

Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo được công nhận đủ điều kiện tham gia về công tác đào tạo liên tục cho các cán bộ y tế theo Quyết định số 51/QG-K2ĐT do Cục Khoa học Công nghệ - Đào tạo (Bộ Y tế), với mã cơ sở đào tạo liên tục là C01.38. BVTM Gangwhoo có nhiệm vụ, thẩm quyền phê duyệt chương trình và tài liệu đào tạo liên tục theo đúng quy định của Thông tư 22/2013/TT-BYT và TT 26/2020/TT-BYT.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là đơn vị luôn hướng đến công tác đào tạo liên tục về lĩnh vực thẩm mỹ nội, ngoại khoa bằng hình thức đa dạng hóa các khóa học, đáp ứng nhu cầu người học, linh động thời gian học và được giảng dạy bởi các chuyên gia, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm ở trong mội trường đào tạo chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại. Học viên sẽ được tham gia các khóa đào tạo liên tục ở Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo đầy đủ những điều kiện tốt nhất để có thể học tập, trau dồi năng lực chuyên môn tại bệnh viện.

Yếu tố giúp Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo được công nhận và cấp phép đào tạo liên tục

Đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm

Chất lượng giảng dạy chính là yếu tố quyết định lớn đến hiệu quả, kết quả học viên nhận được từ những khóa đào tạo liên tục. Do đó, đào tạo liên tục tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo rất chú trọng đến nâng cao chất lượng giảng dạy.

Điều kiện duy trì chứng chỉ hành nghề cán bộ y tế - Ảnh 3.

Cơ sở đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo

Những khóa học đào tạo liên tục Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo sẽ được giảng dạy bởi những bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ Việt Nam và Hàn Quốc, trình độ chuyên môn cao, luôn cập nhật các phương pháp và các công nghệ làm đẹp mới nhất ở trên thế giới được đưa vào chương trình đào tạo. Điều này sẽ giúp học viên có được cơ hội tiếp cận các kiến thức, kinh nghiệm thực tế, từ đấy sẽ nâng cao được trình độ chuyên môn của bản thân.

Trang thiết bị giảng dạy hiện đại

Để có thể tạo ra 1 môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, đề cao tính thực tiễn, nên đào tạo liên tục Gangwhoo trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, dụng cụ, máy móc phục vụ quá trình đào tạo liên tục.

Điều kiện duy trì chứng chỉ hành nghề cán bộ y tế - Ảnh 4.

Trang thiết bị thực hành các khóa đào tạo liên tục

Điều này sẽ giúp cho học viên tham gia những khóa học ở đào tạo liên tục Gangwhoo không chỉ nắm vững được lý thuyết mà lại còn có điều kiện làm quen việc thực hành nhằm để nâng cao năng lực của học viên, gia tăng tính hiệu quả việc giảng dạy.

Đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo:

- Hotline: 0901.666.879 – 0931.679.139

- Địa chỉ: 576-578 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

- Website: https://benhvienthammygangwhoo.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienthammygangwhooPV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH