Điều dưỡng viên của bệnh viện nhiễm cúm A/H1N1

-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có 1 nhân viên của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có 1 nhân viên của bệnh viện.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Điệp - là điều dưỡng viên Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1. Hiện chị Điệp đang được điều trị tại khu vực cách ly của Khoa truyền nhiễm.

Trước đó, mặc dù Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã diễn tập ứng phó với bệnh cúm và thực hiện nghiêm các quy định, quy trình khi chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhưng vẫn có 2 nhân viên y tế bị nghi ngờ nhiễm cúm A/H1N1. Qua xét nghiệm, điều dưỡng Nguyễn Thị Điệp có kết quả dương tính.

Điều trị bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

Bác sỹ Nguyễn Đông - Trưởng khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trong công tác chăm sóc bệnh nhân, điều trị, một số nhân viên y tế đã không tuân thủ quy trình chăm sóc bệnh nhân. Chúng tôi đã theo dõi và những trường hợp nào nghi ngờ đã cách ly và cho uống thuốc”.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 7 trường hợp bị nhiễm cúm A/H1N1, trong đó bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn (30 tuổi, ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) đã tử vong vào tối 13/2.

3 trường hợp khác tiếp tục được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Riêng 3 trường hợp thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân Tuấn, bị nhiễm cúm A/H1N1, hiện nay tình trạng sức khỏe tương đối ổn định và đang được cơ quan chức năng theo dõi, giám sát kỹ./.

 

 

 

 

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Điều dưỡng viên của bệnh viện nhiễm cúm A/H1N1

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT