DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều dưỡng viên của bệnh viện nhiễm cúm A/H1N1
16:49 14/02/2014 GMT+7
-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có 1 nhân viên của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có 1 nhân viên của bệnh viện.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Điệp - là điều dưỡng viên Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1. Hiện chị Điệp đang được điều trị tại khu vực cách ly của Khoa truyền nhiễm.

Trước đó, mặc dù Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã diễn tập ứng phó với bệnh cúm và thực hiện nghiêm các quy định, quy trình khi chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhưng vẫn có 2 nhân viên y tế bị nghi ngờ nhiễm cúm A/H1N1. Qua xét nghiệm, điều dưỡng Nguyễn Thị Điệp có kết quả dương tính.

Điều trị bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

Bác sỹ Nguyễn Đông - Trưởng khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trong công tác chăm sóc bệnh nhân, điều trị, một số nhân viên y tế đã không tuân thủ quy trình chăm sóc bệnh nhân. Chúng tôi đã theo dõi và những trường hợp nào nghi ngờ đã cách ly và cho uống thuốc”.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 7 trường hợp bị nhiễm cúm A/H1N1, trong đó bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn (30 tuổi, ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) đã tử vong vào tối 13/2.

3 trường hợp khác tiếp tục được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Riêng 3 trường hợp thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân Tuấn, bị nhiễm cúm A/H1N1, hiện nay tình trạng sức khỏe tương đối ổn định và đang được cơ quan chức năng theo dõi, giám sát kỹ./.

 

 

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Khánh Hòa: 5 người nhiễm cúm A/H1N1, 1 người bị tử vong
Dù được điều trị theo phác đồ cúm của Bộ Y tế, nhưng sau 8 ngày điều trị, bệnh nhân Tuấn đã tử vong.
Cứu sống bệnh nhân bị cúm A/H1N1 biến chứng suy đa tạng
Ngày 12/11, PGS.TS. Nguyễn Gia Bình – Trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết, các y bác sĩ vừa cứu sống bệnh nhân bị viêm phổi do cúm A/H1N1 có biến chứng suy đa tạng.
Thêm trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1
Ngày 30/9, BVĐK tỉnh Điện Biên đã xác nhận thêm một trường hợp tử vong do nhiễm virut cúm A/H1N1. Bệnh nhân tên là Nguyễn Văn Tèo (72 tuổi, trú tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).
Cà Mau: 2 ca tử vong không phải do cúm A/H1N1
Tại tỉnh Cà Mau, từ đầu tháng 6 đến nay, bệnh cúm A/H1N1 đã bùng phát và gia tăng nhanh về số ca mắc. Toàn tỉnh ghi nhận có 14 trường hợp nghi ngờ bệnh cúm A/H1N1 nhập viện điều trị.
Hà Giang: Khoanh vùng, kiểm soát chặt cúm A/H1N1
Theo tin từ Trung tâm y tế TP. Hà Giang (tỉnh Hà Giang), trung tâm đang khẩn trương khoanh vùng, kiểm soát chặt ổ dịch cúm A/H1N1 tại xã Ngọc Đường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm