Điều dưỡng trưởng giỏi: “An toàn người bệnh trong phẫu thuật”

Suckhoedoisong.vn - Đã có gần 600 điều dưỡng trưởng khoa của 9 tỉnh thành phía nam đăng ký tham dự Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 4 - năm 2017 do Sở Y tế TP.HCM tổ chức.

Thông tin từ Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế TP.HCM cho biết đến nay đã có gần 600 điều dưỡng trưởng khoa của 9 tỉnh thành là An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long và chủ nhà là TP.HCM đăng ký tham dự Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 4 - năm 2017 do Sở Y tế TP.HCM tổ chức.

Được biết đây là lần thứ 4 Sở Y tế TP.HCM tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi, và cũng là lần thứ 3 liên tiếp thi chuyên đề về an toàn người bệnh. Đây là sân chơi bổ ích cho đội ngũ tham gia công tác quản lý bệnh viện, quản lý khoa phòng của các bệnh viện, không chỉ dành riêng cho các bệnh viện công lập mà cả các bệnh viện tư nhân trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt năm nay, Sở Y tế TP.HCM đã mời mở rộng đến các tỉnh thành phía Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà Sở Y tế chọn chuyên đề an toàn người bệnh trong 3 năm liền, nếu như năm 2015 với  chuyên đề “Điều dưỡng trưởng và an toàn người bệnh”, năm 2016 với chuyên đề “Hộ sinh trưởng và an toàn trong sản khoa”, thì năm nay là chuyên đề “Điều dưỡng trưởng và an toàn trong phẫu thuật”. Điều này cho thấy an toàn người bệnh là mục tiêu chất lượng hàng đầu trong 5 mục tiêu chất lượng mà Ngành Y tế Thành phố đang nỗ lực thực hiện.

 

Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 3 – 2016 chuyên đề “An toàn trong sản khoa”

Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 3 – 2016 chuyên đề “An toàn trong sản khoa”

 

Bên cạnh các hoạt động của Sở Y tế nhằm hỗ trợ cho các bệnh viện như: các khoá đào tạo liên tục về hướng dẫn triển khai hoạt động an toàn người bệnh tại các bệnh viện, ban hành các khuyến cáo chuyên đề về an toàn người bệnh nói chung, an toàn người bệnh trong sản khoa và mới đây là an toàn người bệnh trong phẫu thuật, tổ chức giám sát chuyên đề về an toàn người bệnh, việc tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi là rất thiết thực và hữu ích, đó là nhận xét của hầu hết giám đốc các bệnh viện.

Để chuẩn bị cho Hội thi năm nay, Ban tổ chức đã mời các chuyên gia của Ngành Y tế Thành phố tham gia tham gia biên soạn chương trình ôn tập với hơn 300 câu hỏi trắc nghiệm chuyên đề về gây mê, hồi sức, cấp cứu, sản khoa,… và biên soạn đề thi. Thành phần biên soạn đề thi bao gồm các chuyên gia về quản lý bệnh viện và quản lý y tế thuộc Sở Y tế TP.HCM; các chuyên gia của các bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa, sản khoa; giảng viên của 2 trường Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc các bộ môn gây mê hồi sức, các chuyên gia của Hội Điều dưỡng TP.HCM. Ngân hàng câu hỏi với hơm 300 câu trắc nghiệm được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP.HCM trên trang tin của Phòng Nghiệp vụ Y.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6/2017, với 3 vòng thi: vòng 1 thi trắc nghiệm trên giấy, vòng 2 thi trắc nghiệm trả lời nhanh qua hệ thống Edu-Click, vòng 3 chung kết xếp hạng.

NV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com