DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điều dưỡng Bệnh viện Nội tiết TW nỗ lực nâng cao chuyên môn, ứng xử với người bệnh
Thái Bình - 10:31 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để mang đến sự hài lòng và phục vụ tốt nhất nhu cầu chăm sóc của người bệnh, Bệnh viện Nội tiết TW đã thường xuyên đề ra các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ điều dưỡng

Ngày 10/5/2018, Bệnh viện Nội tiết TW tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5 và chung kết Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật Y giỏi Bệnh viện năm 2018.

Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW nhấn mạnh, trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngành điều dưỡng đóng vai trò rất to lớn. Điều dưỡng viên vừa là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe người bệnh, vừa là nhà quản lý, nhà giáo dục, đồng thời cũng là nhà nghiên cứu.

 

PGS.TS Trần Ngọc Lương- Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW trao giải Nhất Hội thi cho thí sinh Cù Minh Tâm

 

Tại Bệnh viện Nội tiết TW, đội ngũ điều dưỡng chiếm tới 60% cán bộ viên chức, người lao động, là đội ngũ đóng góp tích cực vào thành tích chung của bệnh viện. Để mang đến sự hài lòng và phục vụ tốt nhất nhu cầu chăm sóc của người bệnh, bệnh viện đã thường xuyên đề ra các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ điều dưỡng như tăng cường công tác đào tạo tại chỗ cũng như tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng tiếp tục học tập nâng cao trình độ, tập huấn công tác chuyên môn, quy tắc ứng xử, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quan tâm công tác thi đua trong khối điều dưỡng.

Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW cũng nêu rõ, để đạt được những thành tích như hôm nay, Bệnh viện Nội tiết TW ghi nhận sự đóng góp và nỗ lực làm việc, tinh thần thái độ phục vụ của các điều dưỡng – kỹ thuật y trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Trải qua 3 vòng thi sát hạch nghiêm túc, khắt khe theo tiêu chuẩn chuyên môn, với các nội dung lý thuyết và thực hành về các quy định hoạt động, quy tắc ứng xử, chuẩn đạo đức, các thông tư liên quan, các kỹ thuật chuyên môn, quy trình chăm sóc người bệnh, kiến thức chuyên môn nội tiết, rối loạn chuyển hóa.... Ban giám khảo đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo để thi tình huống giao tiếp - ứng xử của nhân viên y tế nói chung và vai trò người điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Nội tiết Trung ương nói riêng.

Kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Cù Minh Tâm,khoa Gây mê hồi sức. Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 Giải Ba. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 9 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Hội thi “Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật Y giỏi Bệnh viện năm 2018” không chỉ tạo ra phong trào thi đua học tập phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử mà còn là sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp thầm lặng nhưng rất to lớn của đội ngũ Điều dưỡng – kỹ thuật y đang ngày đêm tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại Bệnh viện Nội tiết TW.

Thái Bình

Tin liên quan
Điều dưỡng viên phải tạo cảm xúc tích cực cho người bệnh
SKĐS - Điều dưỡng là công việc của trái tim. Người điều dưỡng phải nhạy cảm với đau đớn về thể chất và tinh thần của người bệnh, giúp đỡ người bệnh giảm nhẹ đau đớn và bớt lo lắng
Thấu cảm người già tuyệt vời như điều dưỡng viên chuyên nghiệp
SKĐS - Điều dưỡng viên được coi là nghề “làm dâu trăm họ” do công việc hàng ngày phải chăm sóc nhiều bệnh nhân với những tình trạng sức khỏe, tâm lý và nhu cầu điều trị khác nhau. Họ cũng là những người đầu tiên mà gia đình có thể tìm đến để học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho ông bà, cha mẹ.
Tăng cường đào tạo an toàn người bệnh cho điều dưỡng, kỹ thuật viên
SKĐS - Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn An toàn người bệnh cho 160 học viên là điều dưỡng, kỹ thuật viên của các khoa, phòng.
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo điều dưỡng chất lượng cao
SKĐS - Ngày 19/8, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Viện nghiên cứu Phúc lợi xã hội tổng hợp SYASOUKEN (Nhật Bản) tổ chức lễ khai trương Trung tâm đào tại điều dưỡng Hoa Anh Đào 175.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm