Điều đặc biệt khiến những chiếc bánh trung thu handmade ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn

06-09-2023 16:01 | Thị trường

Dưới bàn tay khéo léo của thợ, bánh trung thu handmade với “điểm cộng” nguyên liệu tự nhiên, khuôn bánh và kiểu trang trí sáng tạo ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Những năm gần đây, trên thị trường loại bánh trung thu handmade xuất hiện ngày càng nhiều mẫu mã, hương vị đặc biệt thu hút người tiêu dùng. Điều đặc biệt khiến cho những chiếc bánh trung thu handmade ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn chính là sự độc đáo về hương vị, nguyên liệu đều là tự nhiên, không dùng chất bảo quản.

Chị Nguyễn Thị Thảo (huyện Thường Tín, Hà Nội) có niềm đam mê làm bánh thủ công. Nhiều năm trước, chị đã tự học online một khóa học làm bánh trung thu. Ban đầu, chị chỉ làm để người nhà thưởng thức. Sau lại có nhiều người khen ngon và đặt chị làm, nên chị chính thức có thêm nghề tay trái. Để tạo ra những mẫu bánh mới phù hợp, sáng tạo, chị cũng thường xuyên đi học hỏi thêm.

Điều đặc biệt khiến cho những chiếc bánh trung thu handmade ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn - Ảnh 2.

Bánh Trung thu handmade ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mỗi dịp Trung thu về. Ảnh TL

Ngoài các loại bánh vị truyền thống như thập cẩm xá xíu, nhân đậu, khoai môn, hạt sen… chị đã làm thêm nhiều vị đặc biệt. Theo chị Thảo chia sẻ, màu sắc của những chiếc bánh trung thu được chị tạo từ rau củ, hoa quả. Bánh có thời hạn dùng ngắn, thường từ 7 – 10 ngày do không dùng chất bảo quản. Cùng với đó, khách hàng cũng vì biết được nguồn gốc nên ngày càng ưa chuộng bánh handmade hơn. Vào dịp Tết Trung thu này, chị đã nhận được đơn đến giờ vào khoảng 300 chiếc.

Dù còn gần tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng ngay từ đầu tháng 7 âm lịch, chị Nguyễn Thị Hà (Hà Đông, Hà Nội) luôn tất bật trong bếp để làm bánh Trung thu kịp giao cho khách đi biếu, tặng trước lễ. Theo công thức riêng của mình, chị đã chọn các loại rau, củ quả để tạo ra những chiếc bánh có nhiều màu sắc xanh, vàng, tím… Hương vị của bánh được chị chọn các loại quả dừa, sữa, đậu xanh, gấc để tăng phần hấp dẫn cho bánh. Vì làm bánh thủ công nên mỗi ngày trung bình chị chỉ làm được khoảng 40-50 bánh. Bánh làm đến đâu được chị trả đơn cho khách đến đấy nên không có hàng dư.

Điều đặc biệt khiến cho những chiếc bánh trung thu handmade ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn - Ảnh 3.

Điều đặc biệt khiến cho những chiếc bánh trung thu handmade ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn - Ảnh 4.

Những chiếc bánh trung thu được chị Thảo khéo léo làm thủ công

Chị cho biết, tới thời điểm này cửa hàng của chị đã bán được 600 chiếc, tăng gấp đôi so với năm ngoài. Giá trung bình tùy loại từ 50.000 – 70.000 đồng/kg. Chị đang phải tất bật làm trả cho khách cũng tới cả 1000 cái từ giờ đến Rằm tháng 8.

"Năm nay lượng khách đặt tăng đột biến so với vụ trước đó nên để cung ứng đầy đủ hàng, tôi đã nhập lượng bột gấp đôi. Giá nguyên liệu đi lên nên giá bánh cũng có tăng nhẹ nhưng khách vẫn đặt nhiều. Đa phần khách hàng là khách quen, có người đặt cả chục cái để thưởng thức và biếu tặng" – chị Hà chia sẻ.

Điều đặc biệt khiến cho những chiếc bánh trung thu handmade ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn - Ảnh 5.

Những chiếc bánh handmade được làm hoàn toàn thủ công. Giá của những chiếc bánh này có nhiều phân khúc. Với loại bánh thông thường, trung bình giá 35.000 – 70.000 đồng/cái; những loại bánh 3D, khắc tinh sảo giá cao hơn. Nhân của những bánh này đủ vị như thập cẩm, khoai môn, đậu xanh, trứng, cốm… và có thêm cả những loại bánh trung thu chay để phục vụ cho đối tượng ăn kiêng.

Trên trang cá nhân thời điểm này, nhiều cơ sở làm bánh handmade cũng đã tung ra nhiều mẫu mã bánh hút khách hàng. Dưới mỗi bài đăng của các thợ làm bánh luôn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. "Điểm cộng" của bánh handmade là vì sản phẩm có công thức sản xuất riêng, phù hợp với khẩu vị của nhiều khách hàng. Ngoài ra, hình thù sản phẩm được làm bắt mắt, nhất là những loại bánh hình cho trẻ em được làm bắt mắt gây thích thú cho trẻ em nên được phụ huynh lựa chọn.

P.Thuận
Ý kiến của bạn