Điệp viên 007 bán tranh trên 1 triệu USD làm từ thiện

28-07-2021 9:30 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sao Hollywood Pierce Bosnan vừa thông báo trên mạng xã hội, trong năm nay ông sẽ có triển lãm tranh đầu tiên. Nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi, vì hội họa, liệu thần tượng của mình có từ bỏ màn bạc. Nhất là khi biết thông tin, tác phẩm của ông từng được bán với giá trên 1 triệu USD.

Pierce Bosnan đã vĩnh viễn ghi tên mình vào lịch sử điện ảnh bằng vai diễn điệp viên 007 James Bond hào hoa, lãng tử trong serie 4 phim. Bộ sưu tập phong phú các hình tượng trong sự nghiệp hơn 30 năm gắn với trường quay xác nhận, ông là nghệ sĩ rất đa tài.

Tuổi thơ mồ côi mơ trở thành họa sĩ

Sinh năm 1953 ở thị trấn nhỏ bờ biển miền đông Ireland, tuổi thơ Pierce Bosnan thật trống trải. Bố rời bỏ gia đình, khi Pierce còn là trẻ sơ sinh. 4 tuổi mẹ của bé không cha cũng khăn gói ra đi, để nhận công việc hộ lý ở London. Kể từ  ngày ấy bé Pierce sống với ông bà ngoại.

 

Pierce Bosnan bên tác phẩm tranh sơn dầu chân dung Bob Dylan đã bán với giá 1,4 triệu USD

 

Mãi đến năm 11 tuổi Pierce mới được mẹ đón lên London sống cùng bố dượng. Có chi tiết thú vị, tuổi ấu thơ Pierce Bosnan hoàn toàn không có ý định gắn tương lai với ánh đèn sân khấu hay màn bạc. Học trò dân Ireland tị nạn bị số đông bạn học Anh quốc miệt thị ấp ủ giấc mơ lớn lên trở thành họa sĩ và đã theo học trường hội họa. 16 tuổi Pierce Bosnan bỏ học, quyết hành nghề họa sĩ.  

Trong thời gian thiết kế mỹ thuật sân khấu cho một nhà hát ở London, thích thú với trò ảo thuật nuốt lửa và cuộc sống nghệ sĩ biểu diễn đường phố, khát vọng nhanh có thu nhập trang trải cuộc sống đã xui khiến Bosnan tạm gạt sang lề giấc mơ họa sĩ.

Gánh hát rong mang lại cuộc sống khá đầy đủ trong thời gian hơn 3 năm cho chàng trai trẻ. Sau đó Pierce Bosnan quyết định phát triển năng khiếu của mình dưới góc độ diễn viên chuyên nghiệp hơn tại sân khấu Trung tâm Kịch nghệ London. Và cũng từ đây, nghệ sĩ trẻ bước sang sự nghiệp diễn viên điện ảnh.

Tỏa sáng trên màn ảnh, không quên bút cọ

Tính đến 2014, từ 1979 Pierce Bosnan có vai diễn chất lượng cao trong gần 50 phim, chinh phục trái tim hàng triệu người xem. Dẫu vậy người nổi tiếng vẫn không quên đam mê hội họa từ tuổi ấu thơ. Ông vẫn thường xuyên vẽ tranh trong những dịp nghỉ giữa hai đợt lao động trước camera.

Và hàng chục tác phẩm nhiều thể loại: chân dung, tĩnh vật, phong cảnh thể hiện bằng chất liệu tranh sơn dầu, tranh lụa… xuất xưởng. Gần đây Pierce Bosnan thông báo trên mạng truyền thông xã hội, ông dự định giới thiệu triển lãm tranh đầu tiên trong sự nghiệp. Sự kiện sẽ diễn ra cuối năm nay tại một galerie ở Santa Monica, California.

Trong status đặc biệt trên trang Instagram cá nhân, nghệ sĩ lừng danh qua nhân vật điệp viên 007 tiết lộ, cuối cùng đã đến lúc phô diễn những sáng tác, ông vẽ từ 1987. Pierce Bosnan nói thêm, ông quyết định tổ chức sự kiện sau lời khuyên của phu nhân Keely, bởi người đẹp khẳng định: “Anh đã 68 tuổi, nếu không giới thiệu tác phẩm lúc này, thì khi nào?”…

Từng có tranh 1,4 triệu USD làm từ thiện

Cần biết, triển làm tranh Pierce Bosnan lần đầu không phải thành công đầu tay của nghệ sĩ với vai trò họa sĩ. Năm 2018 chân dung Bob Dylan huyền thoại âm nhạc Mỹ, tác giả Nobel Văn học 2016 từng được bán với giá 1,4 triệu USD!

“Trong thời gian diễn ra festival phim quốc tế Cannes 2016, các nhà tổ chức phát hiện, tôi vẽ tranh. Và họ yêu cầu tôi gửi một tác phẩm tham gia đấu giá làm từ thiện. Tiền bán tranh sẽ được trao cho amFAR (Quỹ Nghiên cứu phòng chống AIDS), vậy nên tôi quyết định dựng chân dung Bob Dylan, nhạc sĩ tôi ngưỡng mộ. Tác phẩm sau đó được bán với giá 1,4 triệu USD, đó là niềm vui lớn".

"Tôi sẵn sàng giã từ ánh đèn trường quay, nếu thường xuyên có niềm vui như vậy” – sao Hollywood chân thành chia sẻ. Người hùng còn nói thêm, sau thành công đó, ông khiêu vũ trắng đêm với Keely.

Không có gì bí mật, khi Pierce Bosnan trở về đằm thắm với hội họa năm 1987, lúc các bác sĩ chẩn đoán bà Cassandra Harris, vợ đầu của ông bị ung thư buồng trứng (qua đời ngày 28/12/1991, 43 tuổi). “Tôi lại cầm bút vẽ vào thời điểm cuộc đời căng thẳng nhất, lao động bút cọ với bột mầu mang lại cho tôi cảm giác thanh thản, dễ chịu hơn. Từ thời điểm đó hội họa thật sự chi phối mọi suy nghĩ của tôi. Và đến nay tôi vẫn duy trì thói quen hàng ngày dạo qua xưởng sáng tác. Nếu không đến để vẽ tranh, tối thiểu cũng rửa bút cọ hoặc làm vệ sinh xưởng”- sao showbiz thừa nhận trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí “People”. 


Ngọc Báu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH