DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Diễn viên, người mẫu- đối tượng hiến trứng được ưa chuộng
23:26 04/12/2013 GMT+7
(SucKhoeDoiSong.vn) - Ở Mỹ, các hãng môi giới hiến trứng tuyển phụ nữ đẹp bán trứng: người mẫu, diễn viên được trả tới 10 ngàn USD cho mỗi lần hiến.

Mặc dầu không phải là không có rủi ro khi hiến trứng, nhưng nhiều phụ nữ trẻ đẹp, đặc biệt là các diễn viên người mẫu ở Mỹ vẫn thấy công việc này đáng giá. Với 8-10 ngàn USD cho một lần hiến trứng, cộng với cảm giác được người khác ngưỡng mộ và ước ao được cho ra đời những đứa con mang gen của mình, nhiều người phụ nữ còn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được hiến trứng. Nhờ đó mà các hãng môi giới người hiến trứng cũng làm ăn phát đạt và mọc lên như nấm.

 

Dù hiến trứng có thể khiến bạn bị ung thư buồng trứng khi bước sang tuổi 70-80, nhưng với mức giá 8-10 ngàn USD cho một lần hiến, cộng với cảm giác hạnh phúc khi cho ra đời những đứa trẻ mang gen mình, nhiều người mẫu diễn viên vẫn sẵn lòng hiến.
Dù hiến trứng có thể khiến bạn bị ung thư buồng trứng khi bước sang tuổi 70-80, nhưng với mức giá 8-10 ngàn USD cho một lần hiến, cộng với cảm giác hạnh phúc khi cho ra đời những đứa trẻ mang gen mình, nhiều người mẫu diễn viên vẫn sẵn lòng hiến.

 

Nhằm để giúp các cặp vợ chồng khó có con tìm người hiến trứng tiềm năng, Shelley Smith cho biết bà đã tuyển được những người phụ nữ khoẻ mạnh và đẹp, thường là diễn viên và người mẫu sẵn lòng hiến trứng. “Chúng tôi là những người tìm kiếm những người phụ nữ có đủ chất lượng mà người khác mong muốn”.

Smith và đội ngũ của bà tại Chương trình Hiến Trứng ở thành phố Studio, California tìm kiếm những người phụ nữ trẻ, khoẻ mạnh và hấp dẫn sẵn sàng hiến trứng cho các cặp đang cần. Trong các giấy chứng nhận đi kèm các bức ảnh chân dung trên trang của chương trình, những người phụ nữ đã từng hiến trứng trong quá khứ mô tả trải nghiệm thật “ý nghĩa” và “tuyệt vời”. Nhưng ngành công nghiệp hiến trứng, đã bùng nổ trong những năm gần đây, đã bị chỉ trích vì lạm dụng các cô gái trẻ đang cần tiền. Quy trình này đòi hỏi khá nhiều thời gian và nhiều bước, nhưng bởi mỗi trứng được hiến phải trả từ 8-10 ngàn USD, nhiều phụ nữ cảm thấy cũng đáng. Tuy nhiên, liên tục hiến trứng cũng gặp phải một số rủi ro, một bác sỹ cho biết.

“Bạn đang chơi đùa với khả năng sinh sản và sức khoẻ tương lai của mình”, bác sỹ Robert Stillman, giám đốc Trung tâm Sinh sản Shady Grove ở Maryland cho biết. Bạn càng rụng trứng nhiều, thì nguy cơ ung thư buồng trứng càng cao lên. Do vậy nếu kích thích các vòng rụng trứng có nguy cơ cao hơn, thì có khả năng những người hiến trứng này sẽ bị ung thư buồng trứng khi họ bước sang tuổi 70 hay 80.”

Theo trường Đại học Stanford, Mỹ, hiến trứng thường diễn ra trong 2 giai đoạn. Đầu tiên, người hiến sẽ tiêm thuốc hormon để khiến buồng trứng sản sinh ra nhiều trứng trưởng thành trong chu kỳ kinh nguyệt. Đa phần người hiến được khuyến khích không quan hệ tình dục trong suốt thời gian này vì có thể dễ có thai. Sau đó, trong giai đoạn thứ hai, trứng được lấy khỏi người hiến qua phẫu thuật hút nội soi qua âm đạo.

 

Robyn Marie Young đã hiến trứng 3 lần. Cô diễn viên tại  NewYork này trở thành người hiến trứng  được ưa  chuộng bởi  màu mắt xanh lá cây và thân hình của một vận động viên

 

Robyn Marie Young, một nữ diễn viên 28 tuổi, cho biết cô đã được lựa chọn hiến trứng 3 lần. Vì diễn viên và người mẫu là các đối tượng được ưa thích, nhiều cặp vợ chồng lẫn các “đại lý trứng người” thường tìm họ để được hiến trứng. Young cho biết cô cũng đã được thông báo về các nguy cơ sức khoẻ nếu tiếp tục hiến trứng, nhưng cô cảm thấy như cô đang trao tặng những món quà cho các cặp vợ chồng. “Tôi là một món hàng nóng vì tôi là một vận động viên và có đôi mắt màu xanh lá cây. Tôi cảm thấy như được vỗ về cưng chiều khi người ta muốn sử dụng gen của tôi và có một đứa trẻ trông giống tôi.” Cô nói: “Các bác sỹ cũng kể cho bạn nghe đủ thứ có thể không tốt nhưng không phải về tác dụng lâu dài vì họ đâu có biết gì. Họ nói rằng không có tác dụng về lâu dài, nhưng nếu bạn mất trứng, và tăng nguy cơ u nang buồng trứng và có thể trả giá. Biết rằng bạn đang mang lại cuộc sống có một phần của tôi ở trong đó”.

LiLy (theo Medical Daily)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm