DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Diện tích trồng rừng ở nhiều nước tăng
NV - 23:12 16/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Diện tích trồng rừng tăng 1,31% hàng năm ở các nước thu nhập cao và 0,5% ở các quốc gia có thu nhập trung bình, trong khi giảm 0,72% ở 22 quốc gia có thu nhập thấp.

phủ xanh rừng

 

Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và New Zealand đã tăng diện tích phủ rừng trong thế kỷ qua trong khi Trung Quốc và Chile cũng đã chứng kiến diện tích rừng tăng trong 50 năm qua.

Công nghệ cao giúp tăng năng suất cây trồng, giảm diện tích đất nông nghiệp đã giúp giảm nạn phá rừng. Ấn Độ là một minh chứng tuyệt vời đã tăng diện tích phủ rừng từ 1970-2010 trong khi dân số tăng gấp đôi nhờ cuộc cách mạng xanh trong nông nghiệp.

Các nhà nghiên cứu lo ngại về tương lai của châu Phi, với phần lớn quốc gia chưa chuyển từ mất rừng sang hồi phục rừng. Mất rừng cũng đang xảy ra ở Nigeria, Brazil và Indonesia.

NV

(theo BBC)

Tin chân bài
Việt Nam trở thành thành viên Tăng trưởng Xanh toàn cầu
SKĐS - Đan Mạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Tăng trưởng Xanh toàn cầu 2016, chào mừng Việt Nam trở thành thành viên chính thức.
10 hồ vườn đẹp nhất Anh Quốc
SKĐS - Anh quốc nổi tiếng với những toà lâu đài xen kẽ giữa rừng cây, hồ nước. Hồ vườn là một trong những nét kiến trúc độc đáo làm nên vẻ tráng lệ.
Những lễ hội hoa đẹp nhất hành tinh
SKĐS - Từ Hà Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha ở châu Âu cho tới Thái Lan, Nhật Bản (châu Á) và các nước châu Mỹ, những lễ hội hoa nổi tiếng này tô điểm thêm cho mùa xuân và 4 mùa trong năm.
Những công viên quốc gia thần tiên trên thế giới
SKĐS - Những vườn quốc gia, nơi bảo tồn thiên nhiên trên có cảnh sắc đẹp rợn ngợp tới mức bạn phải mê mẩn. Đây là những quần thể núi non sông hồ kỳ vĩ của thế giới.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm