DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Điện thoại thông minh – người bạn hay kẻ thù phòng ngủ?
Hà Anh - 15:59 05/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chúng ta không thể phủ nhận trong thế giới công nghệ hiện đại như ngày nay, điện thoại thông minh trở nên gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày và kể cả trong phòng ngủ, nơi riêng tư nhất của mỗi người.

Với những kết quả khảo sát dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình bởi những tác động của điện thoại thông minh đến phòng ngủ của bạn đang diễn ra như thế nào.

Hầu hết chúng ta đều khó có thể tưởng tượng cuộc sống mà không có điện thoại thông minh thì sẽ như thế nào, nhưng những gì tác động đến đời sống tình dục của chúng ta có chăng khiến chúng ta cần nghĩ lại.

Các nghiên cứu đã diễn ra trên khoảng 3000 người trong độ tuổi 25 đến 34, đã phát hiện ra rằng một trong ba thủ phạm làm suy giảm đời sống tình dục trong phòng ngủ chính là điện thoại thông minh.

Phần lớn các cặp vợ chồng đều lướt web hay vào mạng xã hội trước và sau khi họ quan hệ tình dục. Điều này đã khiến cho họ gặp tình trạng giống như “ngắt kết nối” trong chính mối quan hệ của mình. Thực tế, khi mang điện thoại thông minh vào trong phòng ngủ của bạn, sự đồng cảm giữa hai người sẽ bị hạn chế, giảm bớt sự gần gũi và tin tưởng nhau. Và kết quả là một mối quan hệ kém chất lượng.

Thật tệ nếu như trước khi quan hệ tình dục chúng ta sử dụng điện thoại thông minh, sự tập trung không thuộc về người kia nữa mà nó bị phân tán vào chiếc điện thoại thì lúc đó bạn có thực sự tìm thấy niềm cảm hứng và những kích thích trên từng tế bào thần kinh?

Cũng tương tự kết quả thu được từ các cuộc nghiên cứu khác, cuộc khảo sát của một công ty dược phẩm – Bayer, đã khẳng định: sử dụng điện thoại di động nhiều bao nhiêu thì phụ nữ hạn chế năng lực sex ít bấy nhiêu. Internet, đặc biệt là email và điện thoại thông minh là nguyên nhân chính giảm chất lượng tình dục ở 25% nữ giới. Và 2/3 trong số họ không làm hài lòng "đối tác" của mình về khả năng sex của họ trong phòng ngủ. Điều này có liên quan mật thiết tới việc ngày càng gia tăng các cặp đôi sử dụng điện thoại thông minh mất nhiều thời gian trên giường thay vì tập trung vào "chuyện yêu". Sự thật là họ ngày càng sử dụng điện thoại thông minh như là một vật chắn khoảng cách ngày càng rộng giữa mối quan hệ của họ.

Những con số và phân tích qua các dữ liệu xã hội ở trên đủ một lời khuyên chân thành cho mỗi người trong chúng ta hãy bỏ xa điện thoại thông minh ra khỏi giường hay phòng ngủ của mình. Ít nhất hãy sử dụng nó trước khi lên giường hai giờ đồng hồ cho những việc cần thiết nhất sau đó hãy thay thế điện thoại bằng những cuộc nói chuyện, chia sẻ hay những ý tưởng mới mẻ trong chuyện chăn gối của hai người và tập trung mọi suy nghĩ, cảm xúc về nhau. Đó là một thế giới tự nhiên, sống theo bản năng và những cảm xúc thiết thực cần vun đắp thay vì ham mê những tiếng gõ phím hay những cái vuốt nhẹ đơn điệu trên chiếc điện thoại thông minh.

Hà Anh

(Theo Washington Post)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm