DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Diễn tập phòng chống thảm họa y tế trên tàu bệnh viện T-AH 19
00:23 28/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 27/8 tại cảng Tiên Sa - Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã chứng kiến cuộc diễn tập cứu trợ thảm họa y tế...

Chiều ngày 27/8 tại cảng Tiên Sa - Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã chứng kiến cuộc diễn tập cứu trợ thảm họa y tế biển đảo do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức tại Trung tâm Cấp cứu TP. Đà Nẵng và trên tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) thuộc Hải quân Hoa Kỳ với quy mô 1.000 giường và 1.200 nhân viên. Đây là hoạt động trong Chương trình đối tác Thái Bình Dương (PP15).

Tình huống giả thiết là một trận động đất mạnh ngoài khơi bờ biển Việt Nam, khiến sóng thần cao hơn 12m gây thảm họa cho người dân vùng ven biển Đà Nẵng. Chỉ chưa đầy 5 phút sau, lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với y bác sĩ trên tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ cùng phương tiện cứu nạn, cứu hộ lập tức có mặt và đưa nạn nhân lên tàu bệnh viện USNS Mercy đậu ngoài khơi vùng biển Đà Nẵng cấp cứu. Cuộc diễn tập diễn ra ngay trên tàu bệnh viện kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ. Các nạn nhân trong thảm họa sóng thần đã được máy bay trực thăng đưa ra tàu cấp cứu kịp thời. Lực lượng y bác sĩ 2 nước phối hợp nhịp nhàng. Trong đợt diễn tập, các y bác sĩ đã chuyển giao kỹ thuật cấp cứu, hồi sức, xử lý tình huống khẩn cấp, phẫu thuật... cho các y, bác sĩ Đà Nẵng. Buổi diễn tập giúp cho các cán bộ y tế tại Đà Nẵng, Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng có thể diễn tập ứng phó với cứu nạn do thảm họa thiên tai và do các thảm họa khác trên biển.

Đây là một trong các hoạt động Kỷ niệm 20 năm quan hệ giữa y tế Việt Nam và Hoa Kỳ, và cũng là để thực hiện một trong các nội dung của chương trình y tế biển đảo cũng như Chương trình kết hợp Quân dân y do Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng chủ trì.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, đây là đợt diễn tập trong Chương trình đối tác Thái Bình Dương mà Việt Nam và Hoa Kỳ tổ chức thường niên nhằm nâng cao khả năng ứng phó với thảm họa trên vùng biển đảo Việt Nam. Trong tương lai, Việt Nam cùng với các nước phối hợp chặt chẽ để ứng phó với thảm họa, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

TB-VPB

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm