DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Diễn tập phòng chống dịch COVID - 19 tại bệnh viện khu vực ĐBSCL
PV - 18:13 24/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19, chiều ngày 24/3/2020, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện diễn tập phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện nay, chưa có bệnh nhân COVID - 19 tại Cần Thơ.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ hiện nay chưa tiếp nhận bệnh nhân mắc COVD - 19.

Buổi diễn tập nhằm thực hành quy trình tiếp nhận bệnh nhân nhiễm và nghi ngờ nhiễm được xây dựng với các kịch bản có thể xảy ra như: Tiếp nhận bệnh nhân từ nhà (trong nội ô của quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), tiếp nhận bệnh nhân qua điện thoại, tiếp nhận bệnh nhân khi đến khám bệnh tại bệnh viện, phân luồng bệnh nhân đến Khoa Bệnh Nhiệt đới.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phân luồng điều trị cho người ho, sốt

Bác sĩ, điều dưỡng trong đội phản ứng nhanh chống dịch COVID-19 được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ tiếp đón bệnh nhân đưa vào khu vực cách ly nghi ngờ và khu vực cách ly xác định, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng bệnh nhân tiếp xúc với nhân viên y tế và cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây bệnh (nếu có).

Thông qua buổi diễn tập và thực tế, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã có sự đánh giá tổng thể về nguồn lực cũng như hoàn thiện qui trình xử trí của nhân viên y tế, từ đó tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng đối phó với những tình huống có thể xảy ra.

Thực hiện diễn tập đưa bệnh phẩm nghi nhiễm SARS - CoV - 2 đi xét nghiệm

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện kiểm soát nhiệt độ tất cả những người ra vào cổng bệnh viện (bao gồm nhân viên y tế) nhằm phân loại những trường hợp nghi ngờ mắc và thực hiện cách ly sớm, hạn chế tối đa số lượng người tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm.

Diễn tập thăm khám bệnh nhân trong khu điều trị cách ly

Với tinh thần sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực đảm bảo phục vụ điều trị theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Thực hiện diễn tập lấy mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân

BS.CKII Nguyễn Minh Vũ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: “Mục đích của diễn tập là kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị trong thời gian qua về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực. Nâng cao tính chủ động và sẵn sàng với các tình huống từ đơn giản đến phức tạp, cũng như một số trường hợp đặc biệt như phẫu thuật trên bệnh nhân dương tính với COVID -19.

Áp dụng các biện pháp điều trị cho bệnh nhân ( ảnh diễn tập)

Bổ sung và hoàn thiện các quy trình theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực tế tại bệnh viện, phối hợp đồng bộ trong hoạt động của đơn vị chủ lực trongcông tác chống dịch (Khoa Bệnh Nhiệt đới) và các khoa,phòng khác trong bệnh viện.

Đồng thời thống nhất điều hành từ Ban Giám đốc - trực lãnh đạo bệnh viện - các phòng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân 24/7.

Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay, tỉnh Đồng Tháp đang điều trị 4 bệnh nhân dương tính với virus SARS - CoV - 2. Tỉnh Bến Tre đang điều trị 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS - CoV - 2.

PV

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h ngày 22/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.148 bệnh nhân
Tại sao COVID-19 lại nguy hiểm đối với người cao tuổi?
SKĐS -Kể từ khi các số liệu thống kê ban đầu xuất hiện từ Trung Quốc, dường như COVID-19 có xu hướng ảnh hưởng đến người già nhiều hơn những người trẻ tuổi. Và bây giờ, dữ liệu từ Ý cũng phù hợp với phát hiện này, với độ tuổi trung bình các ca tử vong là khoảng 79,5 tuổi.
Xử lý nghiêm cơ sở bán lẻ thuốc đầu cơ, nâng giá bán khẩu trang y tế
SKĐS - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc mất cân đối quan hệ cung cầu đối với khẩu trang y tế và tăng giá bán khẩu trang trong thời gian cả nước đang tiến hành nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch bệnh COVID-19 gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng xấu đến an sinh xã hội.
Nâng cao sức khỏe cho người già neo đơn
Hàng trăm người già, người lớn tuổi neo đơn, cơ nhỡ, không nơi nương tựa được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa chăm sóc, nuôi dưỡng. Có người đã ú ớ chìm lẫn khái niệm thời gian…nhưng các cán bộ, y sĩ, y tá, hộ lý, nhân viên nơi đây từng ngày bền bỉ hàn gắn, xoa dịu, kết nối, sẻ chia để những thân phận yếu thế vơi đi mặc cảm, tự ti, vượt qua nghịch cảnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm