Quốc lộ 12 đoạn qua Lai Châu bị lũ cuốn bay nền đường, khi nào mới thông xe?
Xã hội - 17/07/2026 21:40SKĐS - Mưa lớn gây sạt lở, lũ ống tại Lai Châu khiến Quốc lộ 12, Quốc lộ 32 ách tắc, các phương tiện phải phân luồng để bảo đảm an toàn.
SKĐS - Công ty TNHH Xuân Thiện Đắk Lắk bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt do không công bố thông tin theo quy định pháp luật.
SKĐS - Chuyên gia cho rằng, biến hàng triệu mái nhà thành những nhà máy điện nhỏ, có thể góp phần cắt giảm phụ tải giờ cao điểm và giúp hệ thống điện vận hành linh hoạt hơn.
SKĐS - Công ty Cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh bị UBCKNN xử lý vi phạm liên quan hành vi không công bố thông tin theo đúng quy định của pháp luật.
SKĐS - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ cho hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ và hệ thống lưu trữ điện (Dự thảo 3).
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, ngành Công Thương rất mong muốn phát triển điện mặt trời mái nhà và không có lý gì gây khó dễ và mong muốn đến năm 2030 đạt 50% số hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.
SKĐS - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề nghị bổ sung quy định tổ chức, cá nhân phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ không thông báo hoặc đăng ký sẽ bị xử lý theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực.
SKĐS - Khi lộ trình chuyển đổi xe xăng sang xe điện được triển khai rộng khắp hơn thì nhu cầu về điện sẽ tăng mạnh. Cần tăng tốc cho người dân đồng hành với Chính phủ để phát triển điện mặt trời mái nhà với chi phí thấp.
SKĐS - Tại dự thảo do Bộ Công thương đề xuất, mỗi hộ dân được hỗ trợ trực tiếp 1-1,5 triệu đồng cho lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự dùng, hỗ trợ thêm 1-1,5 triệu đồng nếu kèm hệ thống lưu trữ BESS.
SKĐS - Tại phiên thảo luận Tổ sáng 23/5 của Quốc hội về KT-XH, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho ý kiến liên quan đến các dự án tồn đọng, kéo dài nhiều năm, thậm chí nhiều nhiệm kỳ. Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, không hợp thức hoá cái sai nhưng cần tìm giải pháp để xử lý các dự án tồn đọng.
SKĐS - Các nhà khoa học Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường đã làm chủ công nghệ điều khiển, thiết kế và chế tạo hệ thống lưu trữ năng lượng hỗn hợp sử dụng pin lithium-ion và siêu tụ điện (hệ thống).
SKĐS - Ông Vượng bị cáo buộc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, mở rộng diện đối tượng được hưởng giá điện ưu đãi, dẫn đến hậu quả gây thiệt hại cho EVN hơn 1.000 tỷ đồng.
SKĐS - Với hộ gia đình, lợi ích rõ nhất là tiết kiệm chi phí. Mức tiêu thụ từ 401kWh trở lên, giá điện đã hơn 3.000 đồng/kWh. Nếu sử dụng điện mặt trời mái nhà, hộ gia đình có thể giảm đáng kể tiền điện hàng tháng.
SKĐS - Một trong những lo ngại lớn nhất khi phát triển điện hạt nhân là vấn đề an toàn và bài toán công nghệ. Việt Nam tái khởi động dự án điện hạt nhân, vấn đề này sẽ được giải quyết thế nào?
SKĐS - Hộ gia đình, doanh nghiệp lắp điện mặt trời mái nhà có thể được bán tối đa 20% công suất lắp đặt với giá bằng với giá điện bình quân của thị trường cho Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).
SKĐS - Chuyên gia đề xuất các hộ lắp điện mặt trời mái nhà có công suất từ 1 MW trở lên, phải lắp song song pin lưu trữ. Có pin lưu trữ giúp tăng cường tính linh hoạt của lưới điện, dễ dàng bán điện còn dôi dư.
SKĐS - Mưa lớn gây sạt lở, lũ ống tại Lai Châu khiến Quốc lộ 12, Quốc lộ 32 ách tắc, các phương tiện phải phân luồng để bảo đảm an toàn.
SKĐS - Sau khi nghe em của bạn gái kể bị một học sinh cùng trường chặn đánh, đòi tiền, Nguyễn Trường Hải (ở An Giang) tìm đến trường, lôi học sinh này ra ngoài cổng và tấn công bằng dao.
SKĐS - Nghiên cứu sơ bộ tại Mỹ cho thấy, loại vi khuẩn xuất hiện ở răng miệng này có thể thúc đẩy tích tụ canxi ở van động mạch chủ, dẫn đến hẹp van tim nghiêm trọng.
SKĐS - Cơ chế mua bán điện trực tiếp (cơ chế DPPA) quy định tổ chức, cá nhân dùng điện sản xuất từ cấp điện áp 22 kV, tiêu thụ bình quân hằng tháng từ 500.000 kWh mới được tham gia chứ không phải tất cả khách hàng có nhu cầu.
SKĐS - Với cơ chế thông thoáng, không chỉ mua điện trực tiếp từ các dự án điện mặt trời lớn, việc chia sẻ nguồn qua đấu nối công tơ điện 2 chiều của các hộ trong khu phố, trong tòa nhà, trong khu công nghiệp sẽ khắc phục được tình trạng thiếu điện.
SKĐS - Chuyên gia đề xuất có thể nghiên cứu cơ chế bù trừ, trong đó quy định một tỉ lệ nhất định điện mặt trời phát lên lưới sẽ được giảm bao nhiêu số điện mua từ EVN hoặc cho phép bán điện giữa các hộ gia đình.
SKĐS - Theo các chuyên gia, cần tính toán lại quy định bán điện 0 đồng có hợp lý hay không, nên theo hướng đưa vào lưới và có trả tiền, bởi ngành điện lấy nguồn điện này đi bán chứ không phân bổ miễn phí đến người dùng.
SKĐS - VPCP vừa có Văn bản số 165/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về xây dựng, ban hành cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái lắp đặt tại nhà dân, cơ quan công sở, khu công nghiệp.
SKĐS - Điện mặt trời mái nhà có thể được liên kết và bán phần điện dư lên lưới quốc gia với mức giá theo thời điểm. Tức là, người dân, doanh nghiệp có thể được trả tiền khi bán lượng điện dư thừa lên lưới.
SKĐS - Dầu cá là nguồn bổ sung omega 3 được nhiều người sử dụng để hỗ trợ sức khỏe tim mạch, não bộ và thị lực. Tuy nhiên, uống sai thời điểm, dùng không đúng cách hoặc mắc một số sai lầm phổ biến có thể làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.