DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người dân tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ khám chữa về răng hàm mặt
Nguyệt Anh - 18:50 29/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Hôm nay ngày 29/11, tại Vũng Tàu, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương - Hà Nội và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị giao ban ngành Răng Hàm Mặt và tổng kết nha học đường toàn quốc năm 2018 (theo dự kiến hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 30/11).

Hội nghị giao ban ngành Răng Hàm Mặt và Tổng kết nha học đường toàn quốc lần này có gần 300 đại biểu là lãnh đạo của các bệnh viện, các bác sĩ nha khoa và các y sĩ chuyên trách mảng nha học đường,  y tế học đường tại một số trường học đại diện cho một số tỉnh thành trong cả nước tới tham dự. Đây là diễn đàn truyền thống của ngành răng hàm mặt để các đồng nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, thành quả cũng như trăn trở mà đã đúc kết được qua hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực răng hàm mặt và nha học đường.

Những năm qua, ngành răng hàm mặt cả nước đã nỗ lực phấn đấu và đạt được các thành tích rất phấn khởi: Mạng lưới răng hàm mặt được mở rộng và nâng cấp, người dân thuận tiện hơn trong tiếp cận các dịch vụ khám chữa về răng hàm mặt.

Chương trình nha học đường cũng nhận được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Bộ Y tế và khẳng định đây là một trong các chương trình mục tiêu Quốc gia cần thiết, hướng tới thành lập Ban chỉ đạo quốc gia Nha học đường để củng cố và phát triển chương trình trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay. Hiện nay, công tác chăm sóc, phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng đã được chú trọng qua nhiều hình thức phong phú. Chương trình nha học đường trẻ em đã được thực hiện ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

 

TTND.GS.TS Trịnh Đình Hải - phát biểu tại Hội nghị

TTND.GS.TS Trịnh Đình Hải cho biết: “Bên cạnh đó, cũng còn một số khó khăn mà qua nhiều kỳ hội nghị vẫn còn chưa có hướng tiếp cận thỏa đáng như: Mạng lưới răng hàm mặt ở tuyến huyện còn yếu, khoa răng hàm mặt ở tuyến tỉnh một số nơi còn chậm phát triển, chương trình nha học đường chưa được quan tâm thỏa đáng, đặc biệt không có cán bộ chuyên trách về nha học đường... Với các khó khăn mà nhiều cơ sở nha học đường đã phải ngừng hoạt động, hàng triệu trẻ em không được chăm sóc răng miệng….”.

 

BS. Võ Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế -  Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Toàn cảnh Hội nghị giao ban ngành răng hàm mặt

Hội nghị giao ban ngành răng hàm mặt - Tổng kết chương trình nha học đường lần này đã được các nhà khoa học bàn luận, trao đổi để hướng đến kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa, là cơ hội đặc biệt để cán bộ phụ trách ngành răng hàm mặt có thể trao đổi, chia sẻ những khó khăn và đề xuất giải pháp trong quản lý ngành răng hàm mặt toàn quốc, giúp Bộ Y tế có được những hoạch định, chính sách và chương trình hành động trong thời gian tới sao cho sát thực tiễn để phát triển ngành răng hàm mặt lên tầm cao mới.

Nguyệt Anh

Tin liên quan
Hội nghị khoa học và triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ XI
SKĐS -Sáng nay tại Hà Nội, Hội Răng Hàm Mặt (RHM) Việt Nam, Bệnh viên RHM Trung ương HN phối hợp với liên đoàn nha khoa thế giới FDI đã khai mạc Hội nghị khoa học và triễn lãm RHM quốc tế (VIDEC) lần thứ XI. Theo ban tổ chức Hội nghị sẽ được diễn ra từ ngày 22 đến hết ngày 24/8/2018.
38 chuyên đề chuyên sâu về các lĩnh vực răng hàm mặt được cập nhật
SKĐS - Ngày 12-13/5 vừa qua, ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học- Đào tạo liên tục và Triển lãm Răng Hàm Mặt lần thứ 4.
Thêm 79 bác sĩ chuyên khoa sâu ngành răng hàm mặt
SKĐS - Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến BV RHM TƯ Hà Nội vừa tổ chức buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp BSCKI và CKII khóa 2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm