DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Diễn đàn bệnh nhân ung thư Việt Nam 2017
PV - 11:26 09/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 8/9, Diễn đàn bệnh nhân ung thư Việt Nam 2017 (Vietnam Oncology Patient forum 2017) đã diễn ra tại Nhà văn hóa thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của nhiều bệnh viện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và hơn 400 bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Diễn đàn do Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Salt Cancer Initiative, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Forbes Việt Nam phối hợp cùng tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức và tăng cường sự kết nối giữa bác sĩ và cộng đồng người bệnh trong hoạt động phòng chống ung thư.

Ung thư là một căn bệnh có nguy cơ ngày càng tăng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Theo ghi nhận ung thư Việt Nam thì mỗi năm có khoảng 126.000 ca mắc mới và 94.000 ca tử vong do căn bệnh này.  Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị nhưng nhìn chung người bệnh ung thư phải trải qua quá trình điều trị lâu dài, tốn kém và căng thẳng. Cuộc chiến này đòi hỏi nghị lực của người bệnh cũng như sự chung tay góp sức của các tổ chức chuyên môn và xã hội.

Diễn đàn bệnh nhân ung thư (Vietnam Oncology Patient Forum) lần này với mục tiêu kết nối các bệnh nhân ung thư, các chuyên gia và các tổ chức hỗ trợ bệnh nhân cùng chung sức trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này.Hơn 400 bệnh nhân đang điều trị ung thư tham gia Diễn đàn

Tại diễn đàn, các chuyên gia về ung thư của Việt Nam và Hoa Kỳ đã trình bày những tiến bộ mới trong điều trị ung thư và những thông tin quan trọng trong việc chăm sóc nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh ung thư.

Nhiều bệnh nhân đã gửi câu hỏi và được trực tiếp trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều trị, chăm sóc với các chuyên gia ung thư của Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu Ung thư MD Anderson, Hoa Kỳ, thành tựu từ các phương pháp điều trị mới cũng được các chuyên gia chia sẻ góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

Ngoài các hoạt động trao đổi giao lưu giữa các chuyên gia, các bác sĩ và bệnh nhân, nhóm Salt Cancer Initiative và các nhóm tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân ung thư còn mang tới những hoạt động mới lạ phục vụ nhu cầu người bệnh như: đăng ký các lớp học Yoga, lớp tư vấn dinh dưỡng và các hoạt động kết nối ý nghĩa khác.

Đây là diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tiếp theo Hội thảo khoa học về ung thư tổ chức tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 ngày 5, 6 tháng 9. Hoạt động này dự kiến sẽ được diễn ra hàng năm, góp phần hỗ trợ bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại diễn đàn

PGS Trần Thanh Hương phó giám đốc viện nghiên cứu ung thư quốc gia phát biểu khai mạc Diễn đàn

Các chuyên gia Việt Nam và Hoa Kỳ trả lời thắc mắc bệnh nhân

Hơn 400 bệnh nhân đang điều trị ung thư tham gia Diễn đàn

Bệnh nhân ghi câu hỏi cho bác sĩ tại Diễn đàn

PV

Tin liên quan
Hội nghị khoa học ung thư Việt Nam - Hoa Kỳ: Hợp tác sâu rộng trong chẩn đoán và điều trị ung thư
SKĐS - Lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội nghị Khoa học ung thư Việt Nam - Hoa Kỳ đã được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Truyền hình trực tuyến: Dinh dưỡng giúp phòng ngừa ung thư
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Dinh dưỡng giúp phòng ngừa ung thư". Chương trình được truyền hình trực tuyến vào lúc 9h30 ngày thứ năm 7/9/2017. Toàn bộ nội dung cuộc trao đổi được phát trực tiếp trên trang Suckhoedoisong.vn, kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
7 dấu hiệu cảnh báo ung thư thận cần lưu ý
SKĐS - Ung thư thận là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở Anh, thường gặp ở độ tuổi từ 60-70.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm