DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Diễn đàn 40 năm hợp tác y tế Việt Nam – Nhật Bản
23:18 15/05/2013 GMT+7
Sáng ngày 15/5/2013, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Y tế Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn 40 năm Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực y tế.
Sáng ngày 15/5/2013, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Y tế Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn 40 năm Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực y tế. Đến dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Hideo Suzuki - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tsuno Motonori - Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam và đại diện WHO, Bộ Kinh tế thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cùng đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế. Đây được coi là một sự kiện quan trọng trong năm hữu nghị Việt - Nhật 2013, được tổ chức nhằm đánh giá tổng kết thành quả hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực y tế và là cơ hội để hai bên thảo luận về các ưu tiên của ngành y tế cũng như định hướng hợp tác trong tương lai. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, các dự án hợp tác với Nhật Bản được thực hiện rất hiệu quả, toàn diện và bền vững, mang lại những đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tăng cường cơ sở hạ tầng bệnh viện, tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và quản lý bệnh viện”. Tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng kêu gọi các nguồn lực của Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ hơn nữa cho ngành y tế Việt Nam, coi y tế là một lĩnh vực ưu tiên trong chính sách ODA của Nhật Bản .

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã quyết định trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho ông Tsuno Motonori, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam vì những đóng góp của ông cho ngành y tế Việt Nam.          

                Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm