DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điện Biên: Xét nghiệm sàng lọc cho người có nguy cơ cao ở Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang
T.H - 17:13 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên vừa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS - COV- 2 cho 83 người thuộc đối tượng nguy cơ cao làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Cụ thể, các lực lượng được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS - COV- 2 bao gồm: Bộ đội biên phòng; Hải quan; Kiểm dịch y tế; Kiểm dịch thực vật và người lao động bốc xếp hàng hóa tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.
Việc lấy mẫu xét nghiệm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện đảm bảo theo đúng nguyên tắc về chuyên môn và các biện pháp phòng, chống dịch.
Ngoài ra theo kế hoạch, Trung tâm sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS - COV- 2 cho nhân viên y tế và nhân viên phục vụ của Trung tâm đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch có nguy cơ cao lây nhiễm SARS - COV- 2.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS - COV- 2 cho 83 người thuộc đối tượng nguy cơ cao làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Thực hiện chỉ đạo của chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 1351/UBND-KGVX, ngày 12/5 về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt là các quy định về cách ly; thực hiện nghiêm các quy định về khai báo, cách ly theo quy định không có ngoại lệ.

Tuyệt đối không tụ tập tham gia ăn uống, các hoạt động vui chơi giải trí đông người, kể cả ngoài giờ hành chính; hạn chế di chuyển ra ngoài địa bàn, hạn chế tiếp xúc với những người có lịch sử di chuyển qua các vùng có dịch.

Các trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị; không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Khuyến cáo mọi người không tập trung đông người tại các địa điểm công cộng, hạn chế di chuyển khi không cần thiết; yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; không tụ tập nhiều hơn 30 người ngoài các công sở, trường học, bệnh viện.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức của địa phương thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

T.H

Tin liên quan
Điện Biên tạm dừng hoạt động dịch vụ không cần thiết và thực hiện 5K
SKĐS - Sau khi tỉnh Điện Biên ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-COV-2. UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1310/UBND-KGVX, về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Điện Biên: Các cơ sở khám, chữa bệnh hạn chế chuyển tuyến để phòng COVID-19
SKĐS - Đây là một trong những yêu cầu của Sở Y tế tỉnh Điện Biên đối với các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm góp phần khẩn trương triển khai biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Điện Biên khẩn tìm người tại 12 địa điểm
SKĐS - Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến 12 địa điểm liên quan đến ca nhiễm COVID-19.
Lào Cai: Tăng cường truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho người có nguy cơ
SKĐS - Nhằm mục đích phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm COVID-19, thành phố Lào Cai đã tăng cường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp F1, F2, các trường hợp đi từ vùng dịch về.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm