DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Diễn biến mới vụ “Cố ý gây thương tích” cho BS. Chiêm Quốc Thái: Viện Kiểm sát trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung
Thế Vinh - 06:35 22/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP. Hồ Chí Minh đã quyết định trả hồ sơ cho Công an TP. Hồ Chí Minh để điều tra bổ sung vụ án: Vũ Thụy Hồng Ngọc và đồng phạm vì tội “Cố ý gây thương tích” cho BS. Chiêm Quốc Thái, chồng bà Ngọc. VKSND TP. Hồ Chí Minh cho rằng, cần được điều tra, làm rõ thêm một số tình tiết cũng như vai trò của những đối tượng có liên quan...

Ngày 21/8, VKSND TP. Hồ Chí Minh cho biết đã trả hồ sơ, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh điều tra lại vụ BS. Chiêm Quốc Thái (44 tuổi, ngụ quận 1, giám đốc một bệnh viện thẩm mỹ) bị vợ cũ là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có hai quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, cư trú quận 1, TP. Hồ Chí Minh) thuê người chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3 vừa qua.

Theo VKSND TP. Hồ Chí Minh, cần làm rõ thêm các tình tiết mấu chốt, quan trọng của vụ án và cả vai trò của những đối tượng liên quan. Trong đó, có thể kể tới bà Trần Hoa Sen (là bác sĩ, hiện làm việc tại một phòng khám ở quận 5) trong vụ án.  Theo đó, các bị can chính có khai nhận về việc bà Sen có biết về vụ việc, thậm chí tham gia nhận và chuyển tiền giúp trong quá trình thực hiện “hợp đồng” truy sát ông Thái giữa bà Ngọc và nhóm của đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh (Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty bảo vệ Song Thanh, trụ sở ở quận Tân Phú). Theo cơ quan điều tra, Công ty Song Thanh có danh nghĩa là công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ nhưng thực chất là nhận các hợp đồng đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê và theo dõi ngoại tình.

Sự việc BS. Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát gây xôn xao dư luận.

Sự việc BS. Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát gây xôn xao dư luận.

Về nội dung vụ việc, theo hồ sơ tố tụng, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc là người chủ mưu trong vụ tổ chức truy sát ông Thái. Nguyên nhân được xác định là xuất phát từ các mâu thuẫn trong quá trình ly hôn mà bà này đòi chia tài sản từ ông Thái. Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc khai nhận từ năm 2010, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen biết thân thiết với vợ chồng bà Sen. Từ đó, bà Ngọc nhiều lần đến nhà vị bác sĩ này ở quận 10 chơi. Sau đó, bà Sen được bà Ngọc kể cho nghe việc mâu thuẫn và tranh chấp tài sản giữa bà Ngọc và ông Thái. Vào một ngày tháng 3/2018, bà Sen đã gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà mình chơi. Và tại nhà của nữ bác sĩ này, Ngọc quen biết với Thanh. Và qua câu chuyện riêng của hai người, bà Ngọc đã nhờ Thanh “đánh dằn mặt” chồng mình... Trong khi Thanh và bà Ngọc đang nói chuyện về chi phí thuê đánh ông Thái và cuối cùng “chốt giá” là 1 tỷ đồng thì bà Sen có nghe được câu chuyện này. Sau đó, cũng theo lời khai của bà Ngọc, vào buổi trưa một tuần sau đó, bà Ngọc đã mang 500 triệu đồng đến nhà gặp bà Sen và đưa cho người này số tiền trên để nhờ chuyển cho Thanh thực hiện hợp đồng truy sát ông Thái.

Trước đó, Công an TP. Hồ Chí Minh đã kết thúc điều tra và đề nghị truy tố 6 bị can về tội cố ý gây thương tích, gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh; Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng. Trong vụ án này, bà Ngọc được xác định là chủ mưu, cầm đầu.

Theo cơ quan công an, Phan Nguyễn Duy Thanh là Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Công ty bảo vệ Song Thanh nhưng thực chất nhiệm vụ chính là nhận hợp đồng đòi nợ thuê kèm theo các hợp đồng theo dõi các cặp vợ chồng ngoại tình. Sáng 25/3, Thanh tập hợp đàn em vào phòng họp công ty, thông báo mới nhận hợp đồng chém BS. Chiêm Quốc Thái đồng thời cung cấp hình ảnh, ôtô ông Thái để nhận dạng. Đối tượng Phong tự nhận làm Phó giám đốc Công ty bảo vệ Song Thanh, Tuấn và Ngôn là nhân viên nhưng theo Công an TP. Hồ Chí Minh trong danh sách công ty này không có tên những người này. Chiều 25/3, sau khi nhận lệnh, Phong đã chạy xe máy đến Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ theo dõi nhưng không thấy ông Thái. Đến tối 28/3, ông Thái đi ăn cùng nhóm bạn thì bị nhóm này theo dõi, phát hiện và lên kế hoạch chém. Sau khi ông Thái vừa rời khỏi một quán ăn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhóm này chém vào vai ông, gây thương tích 5%. Sáng hôm sau, sau khi nghe báo cáo vụ truy sát, Thanh yêu cầu cấp dưới chi 150 triệu đồng trả tiền cho các đối tượng tham gia chém ông Thái.

Qua điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 4 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Bà Ngọc đưa trước cho Thanh 500 triệu đồng và việc giao nhận tiền diễn ra tại nhà BS. Trần Hoa Sen (quận 10, TP.HCM). Bà Ngọc bị Công an TP. Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp vào ngày 28/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Trong diễn biến bất ngờ liên quan trực tiếp đến vụ ly hôn ồn ào này, mới đây, Tòa Thượng thẩm California, quận Cam (Mỹ) đã ra phán quyết tuyên “vô hiệu” cuộc hôn nhân giữa ông Thái và bà Ngọc, trên cơ sở xác định bà Ngọc có những gian dối trong cuộc hôn nhân. Ngoài ra, tòa còn buộc bà Ngọc trả lại 1,5 triệu USD mà ông Thái đã đưa bà Ngọc mua nhà, mua xe. Sau đó, ông Thái đã tiến hành chứng thực các phán quyết nói trên theo quy định của Việt Nam, đã nộp cho TAND TP. Hồ Chí Minh để yêu cầu đình chỉ vụ án ly hôn mà cơ quan này đang thụ lý, theo yêu cầu đơn xin ly hôn, đòi chia tài sản từ bà Ngọc.

Thế Vinh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm