Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh tố thầy giáo quấy rối trong kỳ quân sự

17-08-2022 2:36 PM | Đời sống

Theo người đại diện, nhà trường cần xác minh thông tin một cách cụ thể, rõ ràng mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Đừng đẩy nạn nhân bị quấy rối tình dục đến chỗ chết!Đừng đẩy nạn nhân bị quấy rối tình dục đến chỗ chết!

SKĐS - Nạn nhân bị quấy rối tình dục, khi phải lên tiếng, thường là đã bị dồn đến đường cùng. Nhưng khi nói ra, họ lại bị kỳ thị, nghi ngờ, dò xét… TS Khuất Thu Hồng cho rằng, nếu không giúp gì được họ, tốt nhất hãy im lặng.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh tố thầy giáo quấy rối trong kỳ quân sự gây xôn xao dư luận, ngày hôm nay (17/8), trên Vietnamnet thông tin, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự.

Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh tố thầy giáo quấy rối trong kỳ quân sự - Ảnh 2.

Lá đơn tố cáo của nữ sinh được lan truyền trên mạng xã hội (ảnh chụp màn hình).

Trước đó, chiều 16/8, trên báo Dân trí, đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội xác nhận nữ sinh và thầy giáo trong câu chuyện đang xôn xao là sinh viên, giảng viên của nhà trường.

Vị này cho hay, trường đã tiếp cận được thông tin này và đang tiến hành xác minh. "Quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý nghiêm, không dung túng cho tất cả những hành vi vi phạm đạo đức", đại diện nhà trường khẳng định.

Dù vậy, theo người đại diện, nhà trường cần xác minh thông tin một cách cụ thể, rõ ràng mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

"Quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý nghiêm, đúng quy định, không dung túng cho những hành vi vi phạm đạo đức, chuẩn mực của nhà giáo, nếu sự việc có thật. Còn nếu thông tin sai thì cũng trả lời rõ ràng để tránh ảnh hưởng đến uy tín của giảng viên và nhà trường. Hiện, nhà trường cũng đang chờ kết quả của tổ xác minh", vị này nói.

Vị này cũng cho biết thêm, về phía thầy T. trước nay chưa từng vi phạm quy định hay đạo đức nhà giáo.

Theo thông tin về sự việc, ngày 16/8, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nữ sinh năm 3, trường Đại học Thủ đô Hà Nội tố cáo một thầy giáo thuộc Khoa Khoa học thể thao và sức khỏe đã có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh này trong học kỳ quân sự.

Trong đơn tố cáo gửi tới Hiệu trưởng nhà trường được lan truyền trên mạng xã hội, nữ sinh cho biết lịch học quân sự của em bắt đầu từ ngày 5/6 đến 19/6/2022. Vào ngày 9/6, thầy T. (nhân vật bị tố cáo) đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng rồi bắt đầu "động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau".

Đến tối ngày 16/6, thầy giáo này tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo nữ sinh vào nhà thể chất (phòng của các thầy cô hay ngồi nghỉ) rồi khóa cửa lại...

"Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều mới dám nói ra sự việc. Mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., bởi hành động của thầy là vi phạm pháp luật", nữ sinh chia sẻ trong đơn tố cáo.

Vụ việc này sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến quan tâm.

Nhiều ý kiến cho rằng phải kiểm tra rõ tính xác thực của đơn tố cáo, tránh sự thêu dệt, cắt ghép, vu khống mà ảnh hưởng tới cá nhân cũng như nhà trường.

Ý kiến khác bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của thầy giáo nếu có và mong muốn nhà trường sớm lên tiếng để có đầy đủ thông tin đa chiều.

"Mình là sinh viên của trường và hoàn toàn không chấp nhận được hành vi nói trên của giảng viên đó nếu sự vụ đó là sự thật.

Tuy nhiên, cũng mong mọi người không đánh đồng tất cả, lấy một cá nhân có hiện tượng suy thoái đạo đức để quy chụp toàn bộ tập thể nhà trường cùng chung bản chất. Rất mong mọi người có cái nhìn khách quan toàn diện. Giảng viên kia chắc chắn sẽ phải chịu kỷ luật thích đáng nếu lá đơn tố cáo là đúng!", một tài khoản lên tiếng.

Vụ thai phụ bị 'đi đường quyền' -Chồng lo lắng cho tình trạng của vợ, chủ shop cũng nhập viện


K.N
(th)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH