Diễn biến mới nhất vụ cụ bà bị đánh tại mái ấm Quận 12

26-05-2023 7:52 PM | Thời sự

SKĐS - Chuyển 13 cụ đang sống tại Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết về Trung tâm Hỗ trợ Xã hội để tiếp tục chăm sóc. Ông Huỳnh Văn Giỏi, người đánh cụ bà đã bị cách chức quản lý từ 2 tháng trước.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, bà Võ Hoài Thu, người đại diện của Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết cho hay, ngày 3/4, bà nhận được tin báo từ các cụ trong mái ấm về việc ông Huỳnh Văn Giỏi và ông Phong (khách trọ) xảy ra xích mích.

Ngay khi nhận được thông tin, bà Thu đã xuống làm việc trực tiếp với ông Giỏi và ông Phong. Trong quá trình trao đổi và làm việc với ông Phong, bà Thu biết được việc ông Giỏi đã đánh đập, dọa dẫm bà VTT (85 tuổi, quê tỉnh Bến Tre). Ông Phong cũng đã đưa các clip ông Giỏi đánh đập bà VTT mà ông quay lại được cho bà Thu xem.

Diễn biến mới nhất vụ cụ bà bị đánh tại mái ấm Quận 12 - Ảnh 1.

13 cụ đang được chăm sóc tại mái ấm đã được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ Xã hội vào chiều ngày 26/5, riêng cụ VTT đã được chuyển về Mái ấm Sài Gòn Bao Dung (552 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Tân Bình, TP. HCM) vào ngày 6/4 (Ảnh:P.T)

Bà Thu cho biết: "Thực tình từ trước tới nay mái ấm chưa xảy ra tình trạng này, tôi cũng không biết các clip ông Phong cho tôi xem được quay từ lúc nào."

Tới ngày 6/4, mái ấm đã quyết định chuyển bà VTT sang Mái ấm Sài Gòn Bao Dung (552 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Tân Bình, TP. HCM) để tiếp tục nuôi dưỡng. Trước khi đưa bà về mái ấm mới thì bà Thu cũng đã kiểm tra cơ thể của bà VTT thì phát hiện phần chân của bà có 2 vết xước, trầy nhỏ, nhưng theo các ông bà trong mái ấm thì đó là vết xước do bà vấp ngã để lại. Ngoài 2 vết xước đó ra thì cơ thể bà T hoàn toàn bình thường, sức khỏe ổn định.

Diễn biến mới nhất vụ cụ bà bị đánh tại mái ấm Quận 12 - Ảnh 2.

Bà Võ Hoài Thu, người đại diện của Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết đưa các cụ về cơ sở mới Ảnh:P.T)

Đối với ông Huỳnh Văn Giỏi, ngay sau khi phát hiện sự việc bà Võ Hoài Thu đã làm tờ trình báo báo lên Quỹ Trăng Khuyết và nhà sáng lập. Quỹ cũng đã tổ chức cuộc họp và quyết định cách chức ông Huỳnh Văn Giỏi, chuyển ông Giỏi sang làm bảo vệ tại Đồng Nai. Tuy nhiên, quyết định bắt đầu có hiệu lực từ 1/6 nên 2 tháng này ông Giỏi vẫn tiếp tục chăm sóc cho các cụ tại Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết.

Bà Thu trần tình: "Tôi không đồng tình với hành động ông Giỏi làm với bà T., tôi thấy hành động của ông Giỏi là sai hoàn toàn."

Diễn biến mới nhất vụ cụ bà bị đánh tại mái ấm Quận 12 - Ảnh 3.

Lực lượng bảo vệ dân phố và công an đang chuyển các cụ về mái ấm mới (Ảnh: P.T).

Ngoài ra, bà Võ Hoài Thu cùng 3 nhân viên khác cũng đã nhiều lần làm việc với ông Phong nhằm giải quyết sự việc theo hướng nội bộ hoặc hỗ trợ ông tố giác ông Giỏi nếu ông muốn nhưng bị ông Phong từ chối.

Chiều ngày 26/5, sau khi Cơ quan ông an Quận 12 làm việc đã quyết định chuyển 13 cụ về Trung tâm Hỗ trợ Xã hội (463 Bình Lợi, P 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) để tiếp tục được chăm sóc và nuôi dưỡng.

Theo đó, sáng 25/5, mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục chửi bới và đánh vào đầu, chân một cụ bà. Mặc cho cụ bà liên tục van xin ngừng tay nhưng ông Giỏi vẫn không có ý định dừng lại, tiếp tục đánh và chửi bới cụ bà: "Đi vô hông, đi, đi lẹ mày"; "Ngồi xuống, đừng cà chớn với tao nha"...

Diễn biến mới nhất vụ cụ bà bị đánh tại mái ấm Quận 12 - Ảnh 4.

Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết trên đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12. (Ảnh:PT)

Sau khi nhận được tin báo, Công an Quận 12 đã vào cuộc điều tra và xác định cụ bà bị đánh trong clip là cụ VTT (85 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận Tân Bình). Cụ bà bắt đầu được nuôi dưỡng tại mái ấm từ tháng 8/2022. Người đàn ông có hành vi đánh đập cụ bà là Huỳnh Văn Giỏi (69 tuổi, ngụ phường Thạnh Lộc, Quận 12), quản lý Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết trên đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu liên quan đến hành vi hành hạ người khác nên Công an Quận 12 đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Văn Giỏi trong chiều cùng ngày.

Điều tra vụ cụ bà 85 tuổi bị đánh đập ở cơ sở nuôi dưỡng tại TP HCMĐiều tra vụ cụ bà 85 tuổi bị đánh đập ở cơ sở nuôi dưỡng tại TP HCM

SKĐS - Mạng xã hội đang lan truyền nhiều clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên lục chửi bới, đánh vào đầu, đá vào chân của một cụ bà. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.


P.Thương
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH