Diễn biến mới nhất vụ bé trai bầm tím người, nghi bị chính bố đẻ và mẹ kế bạo hành

19-04-2019 4:41 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều 19/4, trao đổi với PV suckhoedoisong.vn, chị Bùi Thùy Dương (Hà Nội) – mẹ ruột của bé M.L cho biết, hiện cháu L. đang ở với ông bà nội. Chị đã có đơn trình báo lên công an về vụ việc này và cơ quan công an đang tiến hành xác minh xem ai là người đã bạo hành con trai chị.

Chị Dương nói: “Bây giờ bố cháu chưa cho tôi đón con về nhà nuôi dạy nên tạm thời cháu M.L được đưa về nhà ông bà nội, tôi cũng sẽ kết hợp với ông bà để chăm sóc con”.

Theo lời kể của chị Dương, trong thời gian anh chị vẫn còn chung sống, vì công việc bận rộn nên chồng chị cũng ít có thời gian ở nhà. Anh được đánh giá là hiền, thỉnh thoảng tức giận không kiềm chế được thì có tét mông con vài cái chứ chưa đánh đập mạnh bao giờ.

Say khi hai vợ chồng ly hôn, chị Dương cũng không biết cuộc sống mới của chồng như thế nào, thỉnh thoảng chị được đón con, thăm con (khoảng 2 tuần 1 lần). Có vài lần thấy vết lằn roi ở chân con, người mẹ trẻ đã góp ý với chồng cũ là con lớn rồi, không được đánh con lằn roi như thế nhưng chồng cũ chị cho rằng “không phải can thiệp, đấy là quyền riêng của anh ấy”.

Đỉnh điểm là hôm 16/4/2019, khi chị Dương đến trường gặp con (vì đã lâu chồng cũ không cho hai mẹ con gặp nhau) thì thấy con có nhiều vết bầm tím, xước xát trên người. Chị Dương gặng hỏi thì cháu kể là bị mẹ kế đánh, vết bầm tím mới nhất ở trên mặt là do mẹ kế dùng dép đánh, còn trên người thì dùng gậy đánh.

Cháu M.L cũng nói với mẹ là “con không bị bố đánh”.

Những hình ảnh bầm tím trên cơ thể con trai chị Dương.

 

Hoang mang, lo lắng khi thấy con trai còn nhỏ đã bị đánh đập dã man như vậy, chị Dương liền liên hệ với nhà trường để nắm được tình hình và đưa con đi khám. Sau đó chị có đơn trình báo lên công an. Được biết, cơ quan công an cũng đã làm việc với nhà trường và các bên để điều tra, xác minh thêm vụ việc trên.

"Khi công an đến lấy lời khai ở bệnh viện thì con trai tôi có nói với các cô chú là mặc dù cháu yêu bố nhưng không muốn sống với bố, cháu muốn sống với mẹ và ông nội thôi... Tôi rất thương con và mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ vụ việc này, không trì hoãn..."- chị Dương nói.

Chia sẻ trên báo chí, anh Vũ Hoài L. (bố đẻ cháu M.L) có nói: “Tôi đã giải trình ở công an phường Giảng Võ tôi là người đánh cháu chứ không phải mẹ kế của cháu, sự việc không nghiêm trọng nhưng do chị Dương muốn giành quyền nuôi con nên sự việc mới thành ra vậy".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Tuy nhiên, dù ai là thủ phạm gây ra những vết bầm tím kia thì rõ ràng, hành vi bạo hành trẻ em là không thể chấp nhận được và cần phải xử lý nghiêm kẻ bạo hành.

 

Trước đó, sáng 19/4, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin một bé trai khoảng 6 tuổi bị bạo hành tím đen hết người. Cùng với dòng chia sẻ là hình cháu bé với nhiều vết thâm tím ở vùng mặt, tai, vai, cánh tay, chân, ngực và mông…

Mẹ của bé trai là chị Bùi Thùy Dương viết trên facebook: “Vì một số lý do nên năm 2018 tôi và chồng đã chính thức ly hôn, con gái bé theo tôi còn con trai lớn ở với bố. Chồng cũ của tôi là một bác sĩ có học thức tại một bệnh viện lớn, chính vì vậy nên tôi mới dứt ruột để con trai lớn sống cùng với bố và hy vọng con có môi trường sống tốt và một môi trường giáo dục đầy đủ.

Nhưng đời không như là mơ, từ khi ly dị chồng tôi thường xuyên gây khó dễ không cho tôi gặp con (nhất là trong 1 tháng nay) và không cho tôi tham gia vào việc chăm sóc con. Chính vì vậy tôi đã phải lén đến trường của con gặp con 1 chút cho đỡ nhớ. Vậy mà khi gặp con với vết xước trên mặt còn dính máu, cả người bầm tím, tim tôi như muốn ngừng đập đau xót tột cùng.

Tôi không dám khóc vì sợ con sẽ lo lắng sợ hãi thêm. Mỗi khi đọc báo thấy trẻ em bị bạo hành, tôi cũng tự nhủ bố nó làm bác sỹ sẽ chăm sóc con ổn thôi, dù đây không phải lần đầu tôi thấy con có vết đánh tím ở chân và đùi như vậy, dù tôi đã từng góp ý thì chồng cũ bảo tôi chăm con trai là việc của anh, tôi không được phép can thiệp. Nhưng thật sự đến hôm nay tôi không thể im lặng được nữa!!! Hai đêm nằm ở viện nhìn con mà tôi không kìm được mà xót xa lòng, và tức giận với bản thân mình vì đã không thể bảo vệ con...

Vì vậy, hôm nay mẹ sẽ lên tiếng, mẹ sẽ làm đến cùng để con có thể về bên mẹ và em gái, để mình sống trong tiếng cười, con trai của mẹ ạ!''.


Dương Hải
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH