Chiều 27/5, BV Chợ Rẫy cho biết, trong 2 ngày qua, BN91 đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần.
Đặc biệt, sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm người bệnh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn, người bệnh có thể cử động được những đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn. Tình hình huyết động của người bệnh ổn định.
Hiện tại người bệnh sau khi được lọc thận 24 giờ, đã ngưng lọc thận trở lại và điều trị bằng thuốc. Riêng về mức độ phục hồi các chức năng của phổi dù người bệnh có cải thiện, tuy nhiên mức độ cải thiện của phổi vẫn chưa nhiều, cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng cũng như các phương án tiếp theo, hướng đến từng bước giảm các thông số, các chỉ số ECMO.
Nhân viên y tế chăm sóc cho BN91.
"Với tình trạng hiện tại, người bệnh vẫn còn nặng, tuy nhiên so với tiến triển của 2 ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức nặng thận của người bệnh đã cải thiện hơn"- BV Chợ Rẫy thông tin.
Sau khi có cuộc hội chẩn của toàn Bệnh viện, dự kiến chiều mai, BN91 sẽ được chụp CT- scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Và sau đó, dự kiến trong thứ 6 ngày 29/5, BV Chợ Rẫy sẽ xin ý kiến hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế cũng như các đầu cầu để xem xét và thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh.
Qua đó, tùy theo sự phục hồi của phổi và mức độ đáp ứng của nhiễm trùng mà từng bước, ekip điều trị sẽ giảm dần các chỉ số của ECMO và quan trọng nhất là xem xét người bệnh có thể cai được ECMO hay không?.
D.Hải



-
Suýt phải CHẠY THẬN,nay đã cải thiện nhờ loại thảo dược này. XEM NGAY!
-
Infographic: “Viêm mũi, sổ mũi, nghẹt mũi – Hiểu đúng, chữa trị chuẩn”
-
Ba chế độ ăn giúp cải thiện chức năng nhận thức
-
Khoảng thời gian vàng cho giấc ngủ
-
Nam giới BÉO BỤNG, HAY BIA RƯỢU - cẩn trọng ĐỘT QUỴ!
-
NHANH PHỤC HỒI VIÊM GAN DO BIA RƯỢU - 7 nguyên tắc cần tuân thủ
-
Tập thể dục có giúp não hoạt động tốt hơn
-
Chế độ ăn lành mạnh liên quan đến tăng thể tích não
-
Tin “chuyên gia mạng” để trị tiểu đường, “quả đắng” cho ai?
SKĐS - Thời đại Internet bùng nổ, các thông tin liên quan đến sức khỏe dễ dàng truy cập trên mạng từ bất kỳ đâu, tin theo “chuyên gia mạng” cùng lời cam kết chữa khỏi tiểu đường, nhiều bệnh nhân đang phải chịu nhiều “quả đắng”.
-
Sáng 13/4: Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh
-
Ghi nhận 82 ca mắc tay chân miệng, Hà Nội tăng cường phòng bệnh tại trường học
-
Chiều 12/4: Có 9 ca mắc COVID-19 và 16 người khỏi bệnh
-
Sáng 12/4: 6 người đầu tiên tiêm thử nghiệm mũi 2 vắc xin COVIVAC phòng COVID-19 của Việt Nam
-
Trao tặng sổ tiết kiệm cho con nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch
-
Một bệnh nhi tử vong nghi do mắc tay-chân-miệng đến viện quá muộn
-
Thanh Hóa tăng cường phòng chống bệnh tay-chân-miệng
-
Đăk Lăk: Gia tăng tử vong do bệnh dại
Tỉnh thành | Hôm nay | Tổng |
---|
Hải Dương | 0 | 726 |
Quảng Ninh | 0 | 61 |
TP.HCM | 0 | 36 |
Hà Nội | 0 | 34 |
Gia Lai | 0 | 27 |
Bình Dương | 0 | 6 |
Bắc Ninh | 0 | 5 |
Hải Phòng | 0 | 4 |
Điện Biên | 0 | 3 |
Hưng Yên | 0 | 3 |
Hòa Bình | 0 | 2 |
Bắc Giang | 0 | 2 |
Hà Giang | 0 | 1 |