DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điện Biên: Khẩn tìm người liên quan đến 2 ca dương tính COVID- 19 chưa rõ nguồn lây
H. T - 08:25 17/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết, ngày 16/5/2021, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ ghi nhận 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mã số BN 4125; BN4129, thường trú tại tổ 5, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ (chưa rõ nguồn lây).
Đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế. 

Được biết, tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ tính đến ngày 16/5 đã ghi nhận 13 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đều liên quan đến ca đầu tiên tại Trường PTDTBT tiểu học Tân Phong.

Ngay sau khi xác định ca bệnh đầu tiên, huyện Nậm Pồ đã khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần, khoanh vùng, dập dịch. Cơ bản các trường hợp F1 đã được đưa vào khu cách ly tập trung (một số trường hợp đã tự đến cách ly). Các trường hợp F2, F3 trên địa bàn xã Si Pa Phìn đã chủ động đến khai báo y tế.

Một số ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ở xã Si Pa Phìn đến nay chưa rõ nguồn lây nhiễm và có yếu tố dịch tễ rộng. Hiện nay, lực lượng y tế huyện Nậm Pồ đang triển khai các giải pháp khoanh vùng, dập dịch. Tại Si Pa Phìn đã được tăng cường các lực lượng từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; lực lượng chức năng của huyện Mường Chà, Mường Nhé cùng chung tay triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, khuyến cáo người dân chủ động đến khai báo y tế để được xác định các nguy cơ về dịch bệnh và thực hiện nghiêm quy định 5K, góp phần kiểm soát dịch bệnh khẩn trương hơn.

 

H. T

Tin liên quan
Điện Biên tạm dừng hoạt động dịch vụ không cần thiết và thực hiện 5K
SKĐS - Sau khi tỉnh Điện Biên ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-COV-2. UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1310/UBND-KGVX, về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Điện Biên: Các cơ sở khám, chữa bệnh hạn chế chuyển tuyến để phòng COVID-19
SKĐS - Đây là một trong những yêu cầu của Sở Y tế tỉnh Điện Biên đối với các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm góp phần khẩn trương triển khai biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Điện Biên: Xét nghiệm sàng lọc cho người có nguy cơ cao ở Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên vừa tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS - COV- 2 cho 83 người thuộc đối tượng nguy cơ cao làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.
Điện Biên: Thông báo khẩn tìm người đã từng đến những địa điểm dưới đây
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm