• 'Sự khởi nguồn của Nhật Bản' đến với khán giả Việt

  Điện ảnh
  Nhật Bản,VTV,Sự khởi nguồn của Nhật Bản
  SKĐS - Khán giả Việt Nam từ 26/12 sẽ có cơ hội đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara – vùng đất giàu văn hóa và lịch sử của Nhật Bản trên các kênh sóng của VTV qua series phim “Sự khởi nguồn của Nhật Bản”.
 • Sao màn bạc từ chối trợ giúp của cascadeur

  Điện ảnh
  SKĐS - Bạn có thể ngưỡng mộ những sao màn bạc trong bài viết hoặc không, song chắc chắn sẽ khâm phục sự quên mình của họ dành cho vai diễn.
 • Đời tư của cha đẻ đế chế truyện tranh Marvel

  Điện ảnh
  SKĐS - Sinh ngày 28/12/1922, qua đời 12/11/2018, nhà văn kiêm họa sĩ Stan Lee đã đưa Marvel Comics từ một công ty nhỏ trở thành tập đoàn đa phương tiện khổng lồ. Tác giả truyện tranh Marvel nổi tiếng thế giới từng có 69 năm chung sống hạnh phúc với một phu nhân.
 • Tìm lối đi cho phim cổ trang Việt

  Điện ảnh
  SKĐS - Dù nhu cầu rất lớn, tuy nhiên, khán giả nước nhà thời gian qua vẫn “đói” phim cổ trang “made in Việt Nam” vì không có nhiều tác phẩm ấn tượng.
 • Hợp tác làm phim: Nhiều tác phẩm còn “sạn”

  Điện ảnh
  SKĐS - Hợp tác làm phim với nước ngoài là xu hướng chung trên thế giới và của nhiều nhà sản xuất ở nước ta thời gian gần đây, đem lại không ít lợi ích đối với giới làm nghề cũng như khán giả. Tuy nhiên, nhiều phim ở ta hợp tác với nước ngoài dính “sạn”, nội dung nhạt nhẽo khiến công chúng không khỏi thất vọng.
 • Liên hoan Phim châu Âu 2018: Cơ hội để xem những phim mới, xuất sắc

  Điện ảnh
  liên hoan phim,châu Âu,điện ảnh
  SKĐS - Tháng 11 này, người yêu điện ảnh VN lại được thưởng thức những bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh Châu Âu trong LHP Châu Âu 2018
 • Phim Việt lội ngược dòng với yếu tố truyền thống

  Điện ảnh
  Phim Việt Nam,điện ảnh,nghệ thuật
  SKĐS - Điện ảnh Việt gần đây xuất hiện không ít bộ phim hướng tới yếu tố truyền thống được khán giả quan tâm, yêu mến. Tuy còn một số hạn chế nhưng phải thừa nhận, dòng phim về truyền thống ở thời hiện tại là điểm sáng của điện ảnh Việt vì nhiều bộ phim ở nước ta bấy lâu nghiêng về đề tài xã hội đương đại đang đi vào lối mòn và nhàm chán.
 • Thu nhập khủng của các sao nhí truyền hình Mỹ

  Điện ảnh
  SKĐS - Cát xê kỷ lục của những diễn viên tỏa sáng từ tuổi nhí này cho thấy thật sự đáng để có con tài năng. Hãy tham khảo thu nhập của vài trường hợp điển hình trong giới nghệ sĩ Mỹ.
 • Phim làm lại: Thiếu “bom tấn”, thừa “bom xịt”

  Điện ảnh
  SKĐS - Được kỳ vọng là “bom tấn” của phim Việt trong năm 2018, tuy nhiên bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt công chiếu gần đây khiến nhiều người xem thất vọng. Thiếu sáng tạo, nhiều chi tiết không đúng thực tế, diễn viên “đơ” hoặc bê nguyên si kịch bản gốc... khiến một số phim Việt làm lại của nước ngoài, trong đó có Hậu duệ mặt trời Việt Nam trở thành “bom xịt” trong mắt công chúng.
 • Jane Fonda: có tất cả, trừ hạnh phúc

  Điện ảnh
  SKĐS - Ai cũng nghĩ Jane Fonda - con gái ngôi sao màn bạc huyền thoại Henry Fonda là người có nhiều may mắn và hạnh phúc. Sinh năm 1937, xinh đẹp và đa tài, từng 2 lần đăng quang giải Oscar, tuy nhiên, cuộc đời hơn 80 năm của Jane Fonda là chuỗi dài tháng ngày bất hạnh.
 • Phim về giới đồng tính: Gai góc và ngày càng chất

  Điện ảnh
  Phim về giới đồng tính,điện ảnh,đồng tính
  SKĐS - Không chỉ đem đến cho khán giả những hình ảnh giàu cảm xúc và đậm giá trị nghệ thuật, nhiều bộ phim về giới LGBT (người đồng tính nam, đồng tính nữ, chuyển giới) ở Việt Nam đã chia sẻ, giúp những người “hồn bướm thân sâu” tự tin, hòa nhập cộng đồng. Gần đây, một số bộ phim khai thác đề tài LGBT chất lượng ra đời đã nhận được sự quan tâm, yêu mến của khán giả.
 • Oliver Stone, cuộc đời như một bộ phim

  Điện ảnh
  SKĐS - Sinh năm 1946, cựu binh chiến tranh Việt Nam, đạo diễn Oliver Stone, tác giả 3 tượng vàng Oscar, người từng bị thương trong cuộc chiến tranh Việt Nam - cuộc đời người nổi tiếng xứng đáng là nguyên liệu tuyệt vời cho kịch bản phim truyện.
 • Sao nhập ngũ: Tôn vinh người lính, “rèn” nghệ sĩ trẻ

  Điện ảnh
  Sao nhập ngũ,người lính,nghệ sĩ
  SKĐS - Chân thực, ý nghĩa và có tính giáo dục sâu sắc là cảm nhận của nhiều khán giả nước ta khi theo dõi chương trình thực tế Sao nhập ngũ trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Đã bước sang mùa thứ 7, Sao nhập ngũ vẫn đang hút người xem khi đem tới hình ảnh những tân binh là các nghệ sĩ được sống, lao động, tập luyện trong quân ngũ.
 • Gạn đục khơi trong, Cô Ba Sài Gòn dự Oscar

  Điện ảnh
  SKĐS - Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL) vừa chọn bộ phim Cô Ba Sài Gòn (đạo diễn Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn) dự giải Oscar danh giá lần thứ 91 tại Mỹ. Trong bối cảnh phim Việt nói chung thường nghiêng về giải trí thì Cô Ba Sài Gòn có yếu tố nghệ thuật, đề cao tính truyền thống được “chọn mặt gửi vàng” là quyết định hợp lý. Tuy nhiên, tác phẩm có tạo nên bất ngờ tại Oscar hay lại trắng tay như nhiều bộ phim trước là chuyện khác.
 • Sao showbiz Mỹ thay đổi tín ngưỡng

  Điện ảnh
  SKĐS - Cách đây không lâu, kết quả thăm dò ở Mỹ cho thấy, gần một nửa công dân trưởng thành tại quốc gia này trong đời tối thiểu một lần thay đổi tín ngưỡng. Ồn ào nhất là sự chuyển đổi diễn ra trong những người nổi tiếng thuộc giới showbiz.
 • Các fan của thời trang, nhào vô đây

  Điện ảnh
  phim,Cô Ba Sài Gòn,thời trang
  SKĐS - Hưởng ứng tuần lễ thời trang Paris tại Pháp, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội- L’Espace tổ chức tuần lễ chiếu phim thời trang Fashion Week (từ 24/9 đến 2/10/2018)
 • Cần đánh thức một dòng phim

  Âm nhạc
  ca nhạc,phim ca nhạc,âm nhạc
  SKĐS - Mặc dù giàu tiềm năng nhưng phim nhạc kịch ở nước ta còn chưa định vị trong nền điện ảnh nói riêng, khán giả Việt nói chung. Số lượng ít ỏi, thiếu sức sáng tạo, nội dung chưa cao... đã khiến dòng phim nhạc kịch nước nhà chỉ là cái bóng của thời gian. Bởi thế, nhiều khán giả kỳ vọng trong tương lai, dòng phim này sẽ được giới trong nghề đánh thức.
ĐỌC NHIỀU NHẤT