Điểm sáng trong ngành cung ứng thực phẩm tại Nghệ An

13-07-2022 2:07 PM | Thị trường

Nghệ An là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Đây được xem là lĩnh vực mũi nhọn và được tỉnh hết sức chú trọng. Tính đến nay, toàn tỉnh có gần 15.000 cơ sở chế biến nông lâm thủy sản và giải quyết việc làm cho khoảng 30.000 lao động.

 Nâng cao giá trị sản phẩm

Đứng trước ngưỡng cửa thay đổi để phát triển, Nghệ An đang tập trung thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy các cơ sở chế biến quy mô lớn, hiện đại, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đặc biệt, giảm chế biến thô và sơ chế, nâng cao tỷ trọng chế biến các mặt hàng giá trị gia tăng, đa dạng hóa các sản phẩm chế biến và thị trường tiêu thụ đang là giải pháp mà các địa phương trong tỉnh Nghệ An hướng đến.

Hơn nữa, tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Quan tâm xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Làm tốt công tác trên có thể nhắc đến các doanh nghiệp tiêu biểu như Công ty Cổ phần Thực phẩm Tứ Phương…

Điểm sáng trong ngành cung ứng thực phẩm tại Nghệ An - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất thực phẩm Tứ Phương với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại

Để có các sản phẩm đạt chất lượng tốt, công ty rất chú trọng khâu lựa chọn nguyên liệu. Tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn rất kỹ từ các nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có đẩy đủ tư cách pháp lý, nông trại chăn nuôi phù hợp với tiêu chí, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Các chỉ số dinh dưỡng, độ tươi ngon của nguyên liệu được phòng quản lý chất lượng và đội ngũ chuyên gia Tứ Phương kiểm tra trước khi đưa nguyên liệu vào sản xuất. Tất cả các công đoạn sản xuất tại nhà máy đều được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và HACCP mà doanh nghiệp đang áp dụng. Ngoài ra, các gia vị như: hành, hạt tiêu, tỏi, ớt, nước mắm cũng được đơn vị chọn lọc từ các nông trại, cơ sở sản xuất sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Điểm sáng trong ngành cung ứng thực phẩm tại Nghệ An - Ảnh 2.

Thực phẩm Tứ Phương là đơn vị sản xuất và phân phối xúc xích, chả cá, giò bê tại tỉnh Nghệ An

Thêm lựa chọn cho người tiêu dùng

Với mục tiêu đa dạng hoá sản phẩm và thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng nên Tứ Phương Foods đã xây dựng chiến lược kinh doanh mới. Với việc xây dựng, mở rộng chuỗi tổng kho thực phẩm tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Mục tiêu đưa đến khách hàng nguồn thực phẩm nhập khẩu chất lượng cao từ các nước phát triển. Hiện nay, ngoài hàng sản xuất trong nước, doanh nghiệp còn phát triển thêm mảng phân phối các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu. Với đặc thù vừa đa dạng, vừa được kiểm soát chất lượng nên được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Mặc dù giá thành của thực phẩm ngoại cao hơn hẳn so với thực phẩm trong nước nhưng vẫn được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Ông Bùi Đăng Phương – Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Tứ Phương cho biết: "Tổng kho thực phẩm Tứ Phương ngoài các sản phẩm do công ty sản xuất thì còn có những sản phẩm nhập khẩu bò – gà – cá – heo từ các nước lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, Na Uy... có nguồn gỗ rõ ràng, đã được kiểm định an toàn thực phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Các dòng sản phẩm rất đa dạng, giao hàng tận nơi, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Tính tới thời điểm này, Tổng kho thực phẩm Tứ Phương đã có 4 chi nhánh gồm: thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, huyện Đô Lương và thành phố Hà Tĩnh.

Điểm sáng trong ngành cung ứng thực phẩm tại Nghệ An - Ảnh 3.

Tổng kho Thực phẩm Tứ Phương chi nhánh tại huyện Diễn Châu

Trong nhiều năm qua, Tứ Phương Foods là đơn vị chuyên cấp thực phẩm cho các bếp ăn khu công nghiệp, các nhà hàng, khách sạn và một số trường học trên địa bàn.

Các doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm như Tứ Phương Foods đã tạo nên dấu ấn đặc biệt từ những sản phẩm là lợi thế của mình. Để từ đó các sản phẩm được chế biến từ Xứ Nghệ vươn xa đến nhiều thị trường tiềm năng, tạo động lực mạnh mẽ cho sự bứt phá đi lên của nền kinh tế tỉnh nhà. 

Tham khảo thêm tại:

Website: Tongkhotuphuong.com / Giobetuphuong.com / Thucphamtuphuong.com Hotline: 1900 98 99 37


 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH