Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Dược Thái Bình năm 2019

24-07-2019 8:03 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Các ngành đào tạo của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng, ĐH Y Dược Thái Bình đều có mức điểm sàn xét tuyển năm 2019 dao động từ 18-21 điểm. Đối với ĐH Dược Hà Nội, mức điểm sàn là 20 điểm

ĐH Dược Hà Nội: Điểm sàn xét tuyển là 20 điểm

ĐH Dược Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ đại học chính quy ngành Dược năm 2019. Cụ thể, mức điểm sàn của ĐH Dược Hà Nội năm 2019 đối với học sinh phổ thông (không thuộc đối tượng ưu tiên) ở khu vực 3 là 20 điểm. Đây cũng là mức điểm sàn tuyển sinh năm 2018 của trường.

Mức điểm này là tổng điểm 3 môn thi Toán, Vật lý, Hóa học được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Năm 2019, ngưỡng điểm sàn xét tuyển của ĐH Dược Hà Nội là 20 điểm

Bên cạnh đó, theo phương án tuyển sinh của ĐH Dược Hà Nội năm 2019, trong quá trình xét tuyển, nếu số thí sinh trong danh sách đạt điểm chuẩn vượt trên chỉ tiêu xác định thì Hội đồng tuyển sinh Nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu.

Cụ thể, với tiêu chí bổ sung 1, thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí bổ sung 1 mà vẫn chưa xác định được điều kiện trúng tuyển, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung 2 là những thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Năm 2019, ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu ngành Dược học.

ĐH Y Dược Hải Phòng: Điểm sàn xét tuyển cao nhất là 21 điểm

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y Dược Hải Phòng đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, mức điểm sàn đối với từng ngành đào tạo của trường cao nhất là 21 điểm và thấp nhất là 18 điểm. Cụ thể như sau:

Sau khi nhà trường công bố điểm chuẩn, đối với các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và ở cuối danh sách, trường sẽ xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau đây, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh nào có nguyện vọng cao hơn:

Với tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh, trường ưu tiên 1 là tổng điểm 3 môn chưa làm tròn, ưu tiên 2 là môn Sinh, ưu tiên 3 là môn Hóa, ưu tiên 4 là môn Toán.

Với tổ hợp môn Toán, Hóa, Lý, trường ưu tiên 1 là tổng điểm 3 môn chưa làm tròn, ưu tiên 2 là môn Hóa, ưu tiên 3 là môn Toán, ưu tiên 4 là môn Lý.

Với tổ hợp môn Toán, Hóa, Anh, trường ưu tiên 1 là tổng điểm 3 môn chưa làm tròn, ưu tiên 2 là môn Hóa, ưu tiên 3 là môn Toán, ưu tiên 4 là môn Anh.

Với tổ hợp môn Toán, Sinh, Anh, trường ưu tiên 1 là tổng điểm 3 môn chưa làm tròn, ưu tiên 2 là môn Sinh, ưu tiên 3 là môn Toán, ưu tiên 4 là môn Anh.

ĐH Y Dược Thái Bình: Điểm sàn xét tuyển từ 18-21 điểm

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cụ thể từng ngành như sau:

Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã nhập học trước 17h ngày 22/7.Theo đó, 23 thí sinh trúng tuyển theo diện tuyển thẳng đều đoạt giải Nhất, Nhì, Ba Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 22 thí sinh đoạt giải môn Sinh học và 1 thí sinh đoạt giải môn Hóa học.

Năm nay, ĐH Y Dược Thái Bình tuyển 960 chỉ tiêu, trong đó ngành Y khoa có tổng chỉ tiêu 550. Xếp sau đó là ngành Dược học (150 chỉ tiêu), Điều dưỡng (120 chỉ tiêu). Hai ngành tuyển sinh ít nhất là Y học cổ truyền (60 chỉ tiêu) và Y học dự phòng (60 chỉ tiêu).

 

Trước đó, ngày 20/7, Hội đồng điểm sàn khối ngành sức khỏe đã họp và công bố điểm sàn xét tuyển khối ngành này năm 2019. Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Y khoa là 21 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Răng - Hàm - Mặt là 21 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Y học cổ truyền là 20 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Dược học là 20 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng có điểm sàn là 18 điểm.

Nguyễn Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH