Hà Nội

Điểm nóng dịch bệnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2

18-10-2021 6:30 PM | Y tế

SKĐS – Liên quan tới ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn, số ca F0 không ngừng tăng lên, hiện đã có 86 bệnh nhân dương tính, trong đó có 37 học sinh và giáo viên ở các cấp. Lực lượng chức năng đã truy vết được 2.455 F1 là học sinh và 304 F1 là giáo viên.

Thanh Hóa: Ổ dịch Bỉm Sơn phức tạp, hàng chục ca mắc mớiThanh Hóa: Ổ dịch Bỉm Sơn phức tạp, hàng chục ca mắc mới

SKĐS - Qua đánh giá của cơ quan chức năng, ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn rất phức tạp, nguy cơ lây lan bùng phát dịch trong cộng đồng rất cao. Ngành Y tế đã huy động hơn 300 nhân viên, nỗ lực xuyên ngày đêm xét nghiệm cho người dân toàn thị xã.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cuối giờ chiều ngày 18/10, cho biết, trong 24 giờ qua trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 42 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, trong đó 24 người tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn và 18 bệnh nhân là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh thành phố phía Nam đang thực hiện cách ly tập trung.

Với 24 trường hợp dương tính mới đã nâng tổng số bệnh nhân tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn lên  86 bệnh nhân.

Thanh Hóa: Ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính. - Ảnh 2.

Ổ dịch phức tạp tại thị xã Bỉm Sơn hiện đã có 86 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 thị xã Bỉm Sơn, tính đến thời điểm hiện tại  trong tổng số 86 bệnh nhân trên địa bàn thị xã đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính. 

Tại xã Quang Trung, nơi ghi nhận 2 bệnh nhân đầu tiên, hiện đã có 33 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 19 học sinh. Đây đều là học sinh của Trường Tiểu học và THCS Quang Trung. Các trường hợp F1 là học sinh được theo dõi, cách ly tại gia đình và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thị xã Bỉm Sơn thành lập nhiều trạm kiểm soát phòng chống dịch, chia thành 3 ca, mỗi ca bố trí từ 1 đến 2 người, đảm bảo trực 24/24 giờ. Đồng thời, phong tỏa tạm thời 19 khu vực để phòng, chống dịch.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 704 ca mắc COVID-19 cộng dồn; 490 người điều trị khỏi ra viện; 5 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Xem video đang được quan tâm:

6 biện pháp chuyên môn y tế để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, cụ thể:6 biện pháp chuyên môn


Ngọc Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH