DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điểm mới trong Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc lần thứ 26
PV - 15:06 07/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh lý tiêu hóa - gan mật tụy là một bệnh lý khá phổ biến và đang ngày càng gia tăng trên thế giới, gặp ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Đây là nhóm bệnh có biểu hiện đa dạng, phong phú, tiến triển âm thầm, có diễn biến phức tạp, nhiều biến chứng nặng nặng nề và nguy cơ tử vong cao.

Ngày 6-7/11.2020 Hội nghị tiêu hóa toàn quốc lần thứ 26 diễn ra với tiêu đề: “Tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa - gan - mật - tụy”.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn tặng hoa hội nghị

Trong bài phát biểu, GS.TS.Mai  Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Chủ tịch Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam cho biết: Bệnh lý tiêu hóa - gan mật tụy là một bệnh lý khá phổ biến và đang ngày càng gia tăng trên thế giới, gặp ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Đây là nhóm bệnh có biểu hiện đa dạng, phong phú, tiến triển âm thầm, có diễn biến phức tạp, nhiều biến chứng nặng nặng nề và nguy cơ tử vong cao. Nhưng nếu được phát hiện sớm, chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời, sẽ giảm chi phí điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống và thời gian sống của bệnh nhân.

GS.Mai Hồng Bàng  phát biểu tại hội nghị

Trong nhiều năm qua, ngành y tế Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc. Thường xuyên cập nhật và ứng dụng các thành tựu y học trên thế giới vào trong thực hành lâm sàng để giúp chẩn đoán bệnh chính xác, chẩn đoán sớm, và điều trị kịp thời là nhiệm vụ phải đặt ra cho ngành y tế nói chung và cho các thầy thuốc thuộc chuyên ngành tiêu hóa - gan mật tụy nói riêng.

Tại hội nghị lần này, đã đưa ra nhiều chương trình khoa học mới, trong đó có 2 chương trình  lần đầu tiên được thực hiện tại Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam, là: Chương trình đào tạo CME (đào tạo y khoa  liên tục) và Chương trình tổng thể và các chuyên khoa riêng biệt. Tại Hội nghị lần này còn có các báo cáo trực tuyến đến từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Công, Bỉ và Thụy Điển. Đặc biệt, Hội nghị có sự tham gia của Hội nghiên cứu gan mật Quốc tế do GS.Kwang (người Hàn Quốc) là chủ tịch - trực tiếp tham gia báo cáo.

Một số báo cáo chuyên đề khoa học, chia sẻ kinh nghiệm có trong hội nghị

Với sự đóng góp của các giáo sư, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực  tiêu hóa - gan mật tụy, cùng 700 đại biểu là các bác sĩ đến từ các bệnh viện trong toàn quốc, đây cũng là dịp để các nhà khoa học chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chẩn đoán,  xây dựng kế hoạch điều trị, chiến lược điều trị dự phòng với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng điều trị, mang lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh.

PV

Tin liên quan
Kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tiêu hóa
SKĐS - Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Trung tâm Nội soi tiêu hóa Việt Nam - Nhật Bản tại Bệnh viện Bạch Mai đã có bước phát triển vượt bậc trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa.
Ðiều trị các bệnh lý tiêu hóa chất lượng cao ngay ở trong nước
SKĐS - Sáng 27/11/2016, UBND TP. Hà Nội đã khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hoá Hà Nội được đặt tại Bệnh viện Xanh Pôn.
Áp dụng những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hoá
SKĐS - Đó là lời khẳng định của GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E tại Hội thảo khoa học nội soi tiêu hóa can thiệp và siêu âm nội soi mật tụy, vừa tổ chức tại bệnh viện E sáng nay 1/10/2018. Theo đó, những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa sẽ được các chuyên gia đến từ Nhật Bản chuyển giao cho các bác sĩ bệnh viện E.
Phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa nhờ nội soi công nghệ NBI Nhật Bản
SKĐS - Nội soi bằng NBI với dải tần ánh sáng hẹp được đánh giá là công nghệ hiện đại của thế kỷ XXI mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa, đặc biệt là bệnh về dạ dày, đại tràng, mật là những bệnh có tỷ lệ người mắc rất cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm